Facebook mở giải thưởng 40.000 USD cho ai tìm được lỗi trên các ứng dụng của hãng

Chia sẻ
Những hacker mũ trắng lại có cơ hội được trổ tài, khi mới đây Facebook thông báo sẽ trao thưởng tới 40.000 USD cho bất cứ ai tìm được lỗ hổng trên phần mềm của hãng này.
Facebook mở giải thưởng 40.000 USD cho ai tìm được lỗi trên các ứng dụng của hãng ảnh 1
Theo đó, nếu người dùng có thể tìm ra các lỗ hổng an ninh của Facebook, Instagram, Whatsapp và Oculus thì có thể thông báo trực tiếp với Facebook để nhận thưởng. Nếu phải liên hệ với người dùng để tìm ra lỗ hổng này, số tiền thưởng là 20.000 USD (580 triệu đồng), còn nếu tự làm mà không có sự trợ giúp từ phía người dùng thì số tiền sẽ lên tới 40.000 USD (930 triệu đồng). Đây là một hoạt động thường niên, và qua nhiều năm Facebook đã trao số tiền thưởng lên tới hàng triệu Đô cho các hacker mũ trắng.
2018 là một năm Facebook hứng chịu nhiều vụ khủng hoảng về việc rò rỉ dữ liệu người dùng, lộ thông tin bảo mật quan trọng như vụ Cambridge Analytic, hay bug URL mới nhất của Instagram. Tháng 6 vừa qua, Facebook cũng vừa tìm thêm được một lỗ hổng nữa gây ảnh hưởng tới 14 triệu người dùng, làm họ tự đăng những bài viết đang để dưới dạng ẩn. Đầu tháng 10, Facebook cũng đã thông báo rằng có 29 triệu tài khoản bị lấy cắp thông tin do lỗ hổng bởi tính năng 'View As', sự cố vẫn đang được hãng ra sức sửa.

Bất cứ ai muốn thử sức để nhận giải thưởng có thể truy cập tại đường LINK để biết thêm chi tiết.

Minh Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục