Facebook Messenger dự kiến có ứng dụng cho máy tính trong năm nay

Chia sẻ
 

Facebook Messenger đang ngày càng nhanh hơn, nhẹ hơn và an toàn hơn vào năm 2019

Facebook Messenger dự kiến có ứng dụng cho máy tính trong năm nay ảnh 1
Facebook Messenger đã trải qua rất nhiều thay đổi trong vài tháng qua. Ví dụ, với Messenger 4, nó đã loại bỏ sự lộn xộn bằng cách chuyển từ chín tab thành bốn và đơn giản hóa giao diện để gửi ảnh và bắt đầu cuộc gọi video dễ dàng hơn. Nó cũng giới thiệu chế độ tối, trả lời từng tin nhắn, … Tại F8 2019, hội nghị nhà phát triển thường niên của Facebook, công ty tuyên bố sẽ có nhiều thay đổi hơn nữa đến với Messenger vào năm 2019. Các tính năng mới bao gồm một ứng dụng nhẹ hơn, khu vực dành riêng cho bạn bè và gia đình thân thiết, tính năng "xem tiệc", ứng dụng cho máy tính để bàn ứng dụng và mã hóa đầu cuối.
Facebook Messenger dự kiến có ứng dụng cho máy tính trong năm nay ảnh 2
Đầu tiên, bản mobile có dự án “LightSpeed” với thời gian khởi động chỉ trong 2 giây, dung lượng thấp hơn 30MB tức là nhẹ hơn khoảng 70MB so với bản hiện tại. Tính năng tiếp theo sẽ được dành riêng cho những người trong gia đình và bạn bè thân thiết, nó có đầy đủ từ Stories cho tới hình ảnh, video được chia sẻ riêng với nhau. Chưa rõ chức năng này nhìn ra sao.

Video cũng là một mảng mới mà Messenger nhắm tới. Hiện tạo có hơn 410 triệu người dùng video chat trên Messenger mỗi tháng, và người dùng dành khoảng 2 tỉ phút mỗi ngày để xem video trên Facebook. Vậy nên Facebook sẽ nhét video từ Facebook vào Messenger để bạn có thể xem được nhiều video hơn, cũng như xem video chung với bạn bè mình (giống tính năng Watch Party hiện tại).

Facebook Messenger dự kiến có ứng dụng cho máy tính trong năm nay ảnh 3
Một ứng dụng dành riêng cho máy tính hy vọng cũng được giới thiệu trong năm nay, có sẵn cho cả Windows, MacOS. Theo Facebook, ứng dụng máy tính để bàn sẽ có tất cả các tính năng tương tự như trên điện thoại của bạn, như cuộc gọi nhóm, đa tác vụ và hơn thế nữa.

Cuối cùng, Messenger sẽ được mã hóa tin nhắn từ đầu tới cuối. Đây là cách công ty đảm bảo rằng tin nhắn của bạn được an toàn, kể cả Facebook cũng không thể đọc tin của bạn, chỉ những người bạn gửi tin nhắn cho mới xem được.

Theo Engadget

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục