Facebook Messenger đã đạt 1 tỷ lượt tải về

Chia sẻ
Bằng việc buộc người dùng smartphone phải cài ứng dụng nhắn tin riêng, Facebook đã đạt mốc 1 tỷ lượt tải về Messenger từ kho ứng dụng Android.
Facebook Messenger đã đạt 1 tỷ lượt tải về ảnh 1

Ông David Marcus chia sẻ phát hiện của mình, Mark Zuckerberg đã bấm "thích". Ảnh chụp màn hình.

Mới đây David Macus - Phó Chủ tịch mảng sản phẩm Nhắn tin của Facebook đã chia sẻ trên mạng xã hội về việc Facebook Messenger đã chính thức gia nhập “câu lạc bộ các ứng dụng đạt 1 tỷ lượt tải về” tại kho phần mềm Android. Việc này thực sự có ý nghĩa đối với một nhà phát triển ứng dụng không thuộc Google, bởi ngoài các apps thuộc diện tích hợp cùng smartphone Androids như Maps và YouTube, đến nay hầu như chỉ có ứng dụng Facebook và Messenger đã đạt được con số 1 tỷ lượt tải về. 
Nhưng với mạng xã hội lớn nhất thế giới, thành tích này cũng không có gì là ghê gớm, bởi Facebook đã có số lượng người dùng vượt xa con số đó. Riêng ứng dụng Facebook cho Android đã cán mốc 1 tỷ lượt tải từ tháng 8/2014. Trong khi đó, WhatsApp (nay cũng thuộc sở hữu của Facebook) cũng chạm mốc này vào trung tuần tháng 3/2015.
Dù vậy, Facebook Messenger cũng không làm hài lòng tất cả người dùng, điều này thể hiện qua con số 2,7 triệu thành viên chỉ cho ứng dụng này 1 sao (đánh giá tệ nhất) còn số cho điểm 5 sao (tốt nhất) chỉ đạt khoảng 9 triệu. Cũng dễ hiểu, vì việc tách Messenger ra khỏi Facebook đã khiến người dùng mất công chuyển đổi qua lại giữa 2 trang, hơn nữa, thời gian chờ đợi ứng dụng hoạt động cũng dễ gây cảm giác khó chịu.

Xuân Thành (Theo Betanews)

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục