Facebook khuyến cáo nhân viên không mặc đồng phục ra đường

Chia sẻ
Sau động thái khóa tài khoản của Tổng thống Mỹ Donald Trump, Facebook kêu gọi nhân viên tránh mặc quần áo mang thương hiệu của công ty ở nơi công cộng để đảm bảo an toàn cho bản thân.

Theo The Information, sau loạt sự kiện gần đây, lực lượng an ninh đã khuyến cáo mọi người không nên mặc hoặc mang các sản phẩm có thương hiện Facebook vào thời điểm này. Đây là bản ghi nhớ được gửi trong nội bộ Facebook cho hơn 56.600 nhân viên. Người phát ngôn của Facebook hiện chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về thông tin này.

Facebook khuyến cáo nhân viên không mặc đồng phục ra đường ảnh 1

Lời khuyến cáo này được đưa ra sau cuộc bạo loạn tại tòa nhà quốc hội hôm 6/1 của hàng nghìn người ủng hộ Tổng thống Mỹ Donald Trump, khiến ít nhất 5 người thiệt mạng, bao gồm một sĩ quan cảnh sát quốc hội cùng hàng chục người bị thương.

Ngay sau đó, với lý do "sử dụng nền tảng mạng xã hội để kích động bạo lực nhằm vào chính quyền được bầu cử một cách dân chủ", Facebook đã “tuýt còi” tài khoản của Trump. Cụ thể, Mark Zuckerberg đã khóa vô thời hạn tài khoản của Trump, và xóa mọi bài viết có liên quan đến chiến dịch "Stop the Steal" với cáo buộc phe Dân chủ gian lận bầu cử.

Theo đó, các nền tảng mạng xã hội khác, trong đó có Twitter, YouTube và SnapChat, cũng đã áp dụng các biện pháp nhằm ngăn chặn hoặc hạn chế nội dung, tài khoản có liên quan đến Tổng thống Trump.

Theo Fox Business

Trần Anh

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục