Facebook hiển thị ảnh vuông: tính năng mới hay lỗi tạm thời?

Chia sẻ
Nhiều người dùng Facebook cho biết khi up ảnh lên bị chuyển về khung vuông và không cho tải ảnh trên news feed. Liệu đây là tính năng mới hay Facebook bị lỗi?

Từ trưa ngày 7 tháng 3 (theo giờ Việt Nam), nhiều người dùng Facebook phản ánh hiện tượng khi họ đăng bất kỳ hình ảnh nào lên Facebook đều bị tự động chuyển sang khung vuông (1:1). Bên cạnh đó, người dùng cũng không thể tải hình ảnh về khi xem trên news feed.

Facebook hiển thị ảnh vuông: tính năng mới hay lỗi tạm thời? ảnh 1
Tuy nhiên, bên cạnh đó nhiều người khác vẫn có thể up ảnh bình thường và khi xem hình ảnh của người khác vẫn ra đúng tỉ lệ gốc. Đặc biệt hơn, khi người viết thử nghiệm up hình mới lên thì trên news feed bị đổi về hình vuông nhưng vào tường cá nhân thì xem vẫn bình thường.

Một số ý kiến cho rằng đây là động thái thử nghiệm của Facebook khi áp dụng tính năng tương tự như Instagram nhằm khảo sát phản ứng của người dùng. Có 2 luồng ý kiến trái chiều về tính năng mới này, một bên cho rằng ảnh vuông khá hay và chặn tải về nhằm nâng cao tính tôn trọng bản quyền hình ảnh. Bên khác lại cho rằng điều này thật sự bất tiện và không cần thiết cho người dùng, đặc biệt là khi họ muốn tải và lưu giữ những hình ảnh của bạn bè, người thân.

Bên cạnh đó, cũng có ý kiến cho rằng đây chỉ là hiện tượng lỗi nhất thời của hệ thống và sẽ sớm được khắc phục.

Bảo Phương

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục