Facebook gỡ bỏ nền tảng game khỏi ứng dụng Messenger

Chia sẻ
Sau gần 2 năm cho ra mắt nền tảng game Instant trên ứng dụng Messenger, Facebook quyết định sẽ xóa chúng khỏi ứng dụng này.

Năm 2018, Facebook cho ra mắt các game trên ứng dụng Messenger với tên gọi Game Instant. Theo đó, bạn có thể vào ứng dụng nhắn tin và chơi các game cùng bạn bè.

Facebook gỡ bỏ nền tảng game khỏi ứng dụng Messenger ảnh 1
Game trên Facebook. Ảnh: PhoneArea
Nhưng sau một năm có mặt trên nền tảng này, Facebook sẽ quyết định sẽ xóa chúng khỏi ứng dụng Messenger và di chuyển chúng qua ứng dụng Facebook. Lý do của việc này là phía Facebook muốn cho ứng dụng Messenger của họ trở nên nhanh, nhẹ nhàng và đơn giản hơn.
Theo đó, bạn có thể tìm thấy các trò chơi ở “Gaming tab”. Bước đầu tiên để thực hiện việc này là ở trên nền tảng hệ điều hành iOS, các game sẽ được xóa khỏi Messenger trong bản cập nhật vào cuối mùa hè năm nay.
Mặt khác, Facebook cũng chia sẻ họ sẽ bắt đầu thu thập các ý kiến phản hồi của cộng đồng trong tháng này nhằm giảm thiểu những vấn đề không tốt đến người dùng, cũng như những nhà phát hành game. Bắt đầu từ bản cập nhật kế tiếp của Messenger dành cho hệ điều hành iOS thì các game sẽ được chuyển hẳn qua Facebook.
Tuy nhiên, đối với các máy Android vẫn chưa có thông báo về ứng dụng Messenger trên nền tảng này sẽ thay đổi như thế nào, có lẽ người dùng Android vẫn phải chờ thêm một thời gian nữa mới biết được.

Gia Minh

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục