Facebook giới thiệu ứng dụng di động Facebook Groups

Chia sẻ
Như vậy cùng với Facebook, Messenger, Paper, Pages Manager, Groups chính thức trở thành ứng dụng di động thứ 5 của mạng xã hội đang có người dùng nhiều nhất.

Facebook giới thiệu ứng dụng di động Facebook Groups

 

Sau chiến lược tách phần nhắn tin trực tuyến thành ứng dụng Messenger App, phần trang tin News Feed thành Paper App, quản lý Pages thành Pages Manager App thì hôm nay Facebook tiếp tục tách phần Groups (nhóm) ra thành một app độc lập, điều này có thể giúp cho việc tương tác, chia sẻ nhóm và quản lý Groups tiện dụng hơn rất nhiều.
Tuy vậy những gì mà mạng xã hội đông người dùng nhất suy tính cũng không hẳn trở thành một tiền đề chuẩn xác lôi kéo người sử dụng. Đơn cử như việc tách phần nhắn tin ra thành ứng dụng Messenger, Facebook đã nhận được rất nhiều lời chỉ trích vì sự bất tiện khi cứ phải chuyển qua lại giữa 2 ứng dụng Facebook và Messenger thay vì chỉ dùng trên một ứng dụng như trước. 
Về giao diện sử dụng, Groups cũng sử dụng tài khoản đăng nhập từ ứng dụng Facebook, tại màn hình giao diện chính là các group mà bạn có tham gia hoặc đang quản lý, khu vực phía dưới là 4 nút tương ứng với 4 màn hình khách nhàu là Groups, Notifications, Discover và Settings. Những group bạn có tham gia hoặc đang quản lý sẽ hiện thành những vòng tròn trên màn hình, với một vòng tròn nhỏ kèm với con số thông báo có cập nhật mới từ các group này. Đi vào trong một group, bạn có thể thấy được những thành viên hiện diện, với người online sẽ có một chấm tròn màu xanh lá cây. Ở mỗi bài đăng trong Groups thì người dùng có thể bấm vào nũi tên hướng xuống nằm bên cạnh phải để thiết lập quản lý, song cũng như trên ứng dụng mẹ là Facebook, quyền quản trị như xoá thành viên khỏi nhóm vẫn không có, buộc người dùng nếu cần phải dùng phiên bản trên giao diện web. 
Facebook giới thiệu ứng dụng di động Facebook Groups

 


Facebook Groups hiện đã có phiên bản cho iOSAndroid cho phép mọi người tải về. 

Xuân Thành

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục