Facebook đổi tên công ty thành Meta

Chia sẻ
Ngày 28/10 tại sự kiện Connect, Facebook đã ra thông báo chính thức đổi tên công ty thành Meta.   
Facebook đổi tên công ty thành Meta   ảnh 1
Việc đổi tên thể hiện tham vọng ngày càng tăng của Mark Zuckerberg, không chỉ là mạng xã hội đơn thuần Meta sẽ mang đến một thế giới ảo dành cho làm việc và giải trí.
“Ngày nay chúng tôi được coi là một mạng xã hội, nhưng trong DNA chúng tôi là một công ty xây dựng công nghệ để kết nối mọi người và vũ trụ ảo (metaverse) là bước tiếp theo giống như mạng xã hội khi chúng tôi bắt đầu”, CEO Mark Zuckerberg của Meta cho biết.
Meta cho biết khi công bố tên mới rằng họ sẽ thay đổi mã chứng khoán từ FB thành MVRS, có hiệu lực từ ngày 1 tháng 12.

Facebook đổi tên công ty thành Meta   ảnh 2

Vào tháng 7 vừa qua, Facebook đã thông báo về việc thành lập một nhóm làm việc trên metaverse. Hai tháng sau, công ty cho biết họ sẽ đưa Andrew “Boz” Bosworth, người hiện là giám đốc bộ phận phần cứng của công ty, lên vai trò giám đốc công nghệ vào năm 2022. Và trong buổi báo cáo kết quả thu nhập quý 3, công ty đã thông báo rằng họ sẽ tách bộ phận phần cứng Reality Labs thành mảng riêng bắt đầu từ quý IV.
“Hy vọng của chúng tôi là trong vòng một thập kỷ tới, metaverse sẽ tiếp cận một tỷ người, lưu trữ hàng trăm tỷ đô la thương mại kỹ thuật số và hỗ trợ việc làm cho hàng triệu người sáng tạo và nhà phát triển”, Zuckerberg chia sẻ. 
Trong vài năm qua, Facebook đã nỗ lực trong lĩnh vực phát triển phần cứng như giới thiệu dòng thiết bị gọi điện video Portal, ra mắt kính Ray-Ban Stories và tung ra nhiều phiên bản tai nghe thực tế ảo Oculus. Công ty đã chỉ ra rằng thực tế ảo sẽ là một phần quan trọng trong chiến lược của họ trong những năm tới.

Facebook đổi tên công ty thành Meta   ảnh 3

Công ty cũng cho biết trong tuần này họ sẽ chi khoảng 10 tỷ đô trong năm tới để phát triển các công nghệ cần thiết để xây dựng metaverse.

Bảo Ngọc

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục