Facebook đạt thỏa thuận với 3 nhãn hiệu âm nhạc lớn, xóa bỏ nạn vi phạm bản quyền

Chia sẻ
Thỏa thuận với 3 nhãn hiệu âm nhạc Warner Music Group, Universal Music Group và Sony/ATV Music Publishing là nỗ lực từ Facebook trong việc giải bài toán vi phạm bản quyền của người dùng.

Facebook đạt thỏa thuận với 3 nhãn hiệu âm nhạc lớn, xóa bỏ nạn vi phạm bản quyền ảnh 1
Facebook hiện đã đạt được thỏa thuận với 3 nhãn hiệu âm nhạc lớn, nằm trong sáng kiến của mình để sử dụng âm nhạc có bản quyền trong video được đăng bởi người dùng lên trên Facebook, Facebook Messenger, Instagram và Oculus.

Hôm nay, Warner Music Group thông báo rằng họ đã đạt được thỏa thuận với Facebook để các nghệ sĩ, nhà soạn nhạc của mình có thể hưởng tiền bản quyền từ những video, 2 nhãn hiệu âm nhạc lớn còn lại cùng tham gia vào thỏa thuận lần này với Facebook là Universal Music Group và Sony/ATV Music Publishing.


Thỏa thuận này của Facebook mang lại lợi ích rất lớn cho người dùng Facebook cũng như Instagram. Các video của họ sẽ không bị gỡ xuống vì vi phạm bản quyền nếu chúng sử dụng một phần các giai điệu bản quyền như trước đây nữa. Đó là cơ sỡ để người dùng có thể thực sự tạo và chia sẻ mọi thứ trên Facebook và Instagram - đây cũng là mục tiêu mà công ty đang muốn hướng tới.


Cùng với 3 nhãn hiệu âm nhạc lớn vừa đạt được thỏa thuận, Facebook cũng đang trong giai đoạn tiến hành thỏa thuận với Merlin để mang đến thêm nhiều lựa chọn âm nhạc hơn cho người dùng - những nhà sáng tạo của mình.

Theo TheVerge

Sang Smith

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục