Facebook đang phát triển smartwatch dựa trên Android

Chia sẻ
Dựa trên một báo cáo, Facebook đang tích cực phát triển một chiếc smartwatch cung cấp các tính năng như nhắn tin và thông báo. 

Facebook đang phát triển smartwatch dựa trên Android ảnh 1

Dự kiến thiết bị sẽ ra mắt vào năm sau, với phiên bản thứ hai sẽ ra mắt sớm nhất vào năm 2023. Phiên bản đầu tiên sẽ chạy Android tùy biến. Báo cáo cũng lưu ý rằng Facebook đang làm việc trên hệ điều hành phần cứng riêng rất có thể sẽ cho ra mắt cùng với thế hệ thứ 2.

Thiết bị theo dõi tập trung các tính năng về sức khỏe và thể dục đồng thời có thể kết nối với các dịch vụ và phần mềm khai thác từ các công ty thể dục.

Facebook đang phát triển smartwatch dựa trên Android ảnh 2

Smartwatch dự kiến sẽ đi kèm với nhiều tính năng xã hội bao gồm cho phép mọi người theo dõi quá trình tập luyện với bạn bè hoặc trò chuyện với huấn luyện viên cũng như một số khả năng nhắn tin nhanh.

Báo cáo cũng cho thấy các phiên bản tương lai của thiết bị sẽ có thể điều khiển kính thực tế tăng cường theo kế hoạch của Facebook dự kiến sẽ ra mắt năm 2023. Công ty đã mua CTRL-labs vào năm 2019, công ty đã chế tạo một chiếc dây đeo tay có thể giải mã tín hiệu bộ não để điều khiển các thiết bị. Facebook dường như hy vọng sẽ kết hợp công nghệ này vào một chiếc Smartwatch trong tương lai để điều khiển tai nghe AR của mình.

Mặc dù vẫn chưa có giá cụ thể, nhưng Facebook dường như có kế hoạch bán thiết bị với mức giá gần với chi phí sản xuất như đối với Oculus Quest.

Trần Kiên

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục