Facebook đăng kí bằng sáng chế nhằm thu âm người dùng một cách dễ dàng

Chia sẻ
Facebook sẽ có thể truyền tín hiệu qua TV, nhằm kích hoạt điện thoại để thu âm người dùng mà họ không hề hay biết.
Facebook đăng kí bằng sáng chế nhằm thu âm người dùng một cách dễ dàng ảnh 1
Nếu như bạn nghĩ rằng Facebook sẽ 'cải tà quy chính' sau vụ lùm xùm Cambridge Analytica thì bạn đã lầm. Mới đây, hãng đã đăng kí bản quyền về một công nghệ đáng sợ không khác gì một tập phim "Black Mirror".

Công nghệ này cho phép Facebook gửi những tín hiệu mà con người không thể nghe được qua quảng cáo TV, nhằm kích hoạt các thiết bị khác thu âm 'môi trường xung quanh người dùng'. Nhờ có công nghệ này, hãng có thể nghe lén mọi người ở bất cứ đâu có thiết bị điện tử.

Facebook đăng kí bằng sáng chế nhằm thu âm người dùng một cách dễ dàng ảnh 2
Mục đích của công nghệ này là để những nhà quảng cáo có thể theo dõi thói quen xem TV của người dùng. Tên chính thức của công nghệ này trong bằng sáng chế là "Phân tích thói quen người dùng bằng âm thanh môi trường".

Mặc dù Facebook giải thích rằng đây là một công cụ quảng cáo, nhằm đưa tới người dùng những sản phẩm mà họ quan tâm tới nhất, nhưng hãng có thể nghe lén tất cả mọi thứ người dùng nói.

Rất may mắn đó là bằng sáng chế này chưa được thông qua. Và phó chủ tịch Allen Lo của hãng cũng nói rằng "đa số những công nghệ được đăng kí chưa chắc đã được áp dụng vào thực tế".

Minh Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục