Facebook đã xử lý hàng loạt tài khoản giả mạo

Chia sẻ
Shabnam Shaik - Giám đốc Kỹ thuật chiến dịch Bảo vệ và Chăm sóc khách hàng của Facebook vừa tuyên bố tình trạng giả mạo tài khoản đang được xử lý hàng loạt.

Facebook đã xử lý hàng loạt tài khoản giả mạo ảnh 1
Ảnh minh họa: Philippe Wojazer / Reuters.

Shabnam Shaik thông báo rằng Facebook đã có những tiến bộ mới giúp phát hiện tài khoản giả mạo hiệu quả hơn. Họ đã tiến hành phân tích những lượt thích và bình luận của người dùng để tìm ra các tài khoản giả mạo và hiệu quả của biện pháp này có vẻ rất tốt.

"Chúng tôi phát hiện ra nhiều hoạt động không phải là tương tác thông qua các phương pháp truyền thống mà bằng các phương tiện phức tạp hơn, nhằm che giấu sự thật rằng các tài khoản này là một phần của hoạt động phối hợp giống nhau, sử dụng thủ thuật để tránh phát hiện. Hệ thống của chúng tôi đã có thể xác định được phần lớn các hoạt động bất hợp pháp này và loại bỏ số lượng đáng kể những tài khoản giả mạo".

Facebook cho biết họ sẽ tiếp tục nỗ lực xử lý tài khoản giả mạo bằng mọi cách. Các cải tiến trong vấn đề này làm cho cộng đồng Facebook mạnh mẽ hơn đối với tất cả mọi người, bao gồm các nhà quảng cáo, nhà xuất bản, đối tác và cả người dùng.

Việt Đức / Facebook

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục