Facebook cùng Chính phủ Việt Nam chặn thông tin giả mạo

Chia sẻ
Chiều 26/4, Bộ trưởng TT&TT Trương Minh Tuấn đã hội đàm với Giám đốc Chính sách nội dung toàn cầu của Facebook - bà Monika Bickert.

Facebook cùng Chính phủ Việt Nam chặn thông tin giả mạo ảnh 1
Bà Monika Bickert và ông Trương Minh Tuấn trong buổi gặp gỡ chiều ngày 26/4.

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi thẳng thắn, tăng cường hiểu biết lẫn nhau. Ông Trương Minh Tuấn nhận định: "Quan điểm của Chính phủ Việt Nam coi kênh Facebook là nơi trao đổi, kết nối, chia sẻ kinh nghiệm và mang lại rất nhiều lợi ích nếu sử dụng đúng mục đích và lành mạnh. Chính phủ Việt Nam không ngăn chặn sự phát triển của Facebook. Với tư cách là thành viên Chính phủ, Bộ TT&TT tạo điều kiện cho Facebook hoạt động tốt trên cơ sở tuân thủ luật pháp Quốc tế và Pháp luật Việt Nam".

Tuy nhiên, ông Tuấn cũng cho rằng tình trạng của Facebook tại Việt Nam hiện nay đang có chiều hướng xấu đi. Thông tin giả mạo tràn lan trên mạng xã hội này, trong đó có những thông tin gây kích động chiến tranh, bạo lực, xâm hại trẻ em, xâm phạm đời tư của cá nhân, tổ chức, xúc phạm nhân phẩm người khác, xâm hại quyền phụ nữ... Phát tán những thông tin như vậy là vi phạm Pháp luật Việt Nam và Facebook cần trao đổi, hợp tác với Bộ TT&TT để cùng ngăn chặn tháo gỡ những thông tin này nhằm đảm bảo môi trường mạng xã hội nói chung và môi trường Facebook nói riêng lành mạnh.

>> Facebook kiếm 100 triệu đô-la mỗi năm từ Việt Nam

>> Facebook bị "ô nhiễm" nặng tại Việt Nam

Đại diện Facebook - bà Monika Bickert bày tỏ thiện chí hợp tác và khẳng định trong thời gian tới sẽ xử lý các vi phạm của người dùng tại Việt Nam. Bà Bickert cam kết: "Tất cả các nội dung lạm dụng tình dục, tấn công thù địch, những thông tin bôi nhọ, xúc phạm uy tín người khác... sẽ không có chỗ dung thân và chúng tôi cam kết gỡ bỏ những thông tin xấu độc, vi phạm Pháp luật Việt Nam trên mạng xã hội Facebook".

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục