Facebook có thể đối mặt với hình phạt kỷ lục từ Ủy ban thương mại Hoa Kỳ

Chia sẻ
Ủy ban Thương mại Liên bang đang xem xét mức phạt "kỷ lục" đối với Facebook, do kết quả cuộc điều tra về các hoạt động bảo mật của Facebook sau vụ bê bối Cambridge Analytica, Facebook tiết lộ dữ liệu cá nhân của hàng triệu người dùng. 

Facebook có thể đối mặt với hình phạt kỷ lục từ Ủy ban thương mại Hoa Kỳ ảnh 1
Ủy ban Thương mại Liên bang hoa kỳ (FTC) xác nhận đã mở một cuộc điều tra Facebook từ tháng 3/2018. Hiện tại, The Washington Post báo cáo rằng cuộc điều tra có thể dẫn đến một khoản tiền phạt khổng lồ đối với Facebook. "Hình phạt dự kiến sẽ lớn hơn nhiều so với mức phạt 22,5 triệu đô la mà cơ quan này từng áp đặt cho Google vào năm 2012", theo tờ The Post, và lớn nhất trong lịch sử đối với một hình phạt về vi phạm quyền riêng tư.

Không rõ mức phạt có thể lớn đến mức nào khi chỉ mới đây, Facebook đã thu về hơn 13 tỷ đô la doanh thu trong quý gần nhất, một con số cho thấy sự giàu có của Facebook và những gì họ kiếm được từ cộng đồng hơn 2 tỷ người dùng. Khoản tiền phạt lớn sẽ là một trong những lời răn đe triệt để nhất đến Facebook sau vụ bê bối Cambridge Analytica và các vấn đề liên quan đến quyền riêng tư. Mark Zuckerberg cho đến nay đã xuất hiện và điều trần trước Quốc hội Mỹ cũng như phải trả lời câu hỏi từ các nhà lập pháp châu Âu. Trong quá khứ, Facebook đã từng bị xử phạt vì hành vi bảo mật năm 2011, công ty phải chấp chận yêu cầu của FTC "cấm Facebook không được dính vào bất cứ khiếu nại nào liên quan đến bảo mật nữa, nhưng có vẻ ngựa quen đường cũ nên hình phạt sắp tới sẽ rất mạnh tay.

Đạo Phạm

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục