Facebook có thể buộc phải bán Instagram và WhatsAp?

Chia sẻ
 

Việc này liên quan tới các vụ kiện về chiến lược “cá lớn nuốt cá bé” của Facebook

Theo tiết lộ, Facebook có thể buộc phải bán Instagram và WhatsApp sau khi gã khổng lồ công nghệ liên tiếp bị cáo buộc sử dụng chiến lược săn mồi, thâu tóm các đối thủ nhỏ để duy trì sự thống trị của mình. Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ đã đệ đơn kiện Menlo Park, tiếp theo là một vụ kiện khác, do một liên minh giữa 46 tiểu bang, Washington DC và Guam đệ đơn.

Facebook có thể buộc phải bán Instagram và WhatsAp? ảnh 1
(Ảnh: Gsmarena)

Các vụ kiện chống độc quyền chỉ ra Facebook đã “sử dụng sức mạnh độc quyền của mình để ngăn chặn sự cạnh tranh với chi phí của người dùng hàng ngày”. Nhiều phát ngôn cho rằng việc quan trọng là phải ngăn chặn việc thâu tóm các công ty này và niềm tin vào thị trường cần phải được khôi phục.

Facebook có thể buộc phải bán Instagram và WhatsAp? ảnh 2
(Ảnh: Gsmarena)

Để Facebook phá vỡ thế độc quyền, họ có thể phải chia tay hai tài sản được đánh giá cao nhất - nền tảng mạng xã hội Instagram và dịch vụ nhắn tin WhatsApp. Instagram được Facebook mua vào năm 2012 với giá 1 tỷ đô la, trong khi WhatsApp được mua vào năm 2014 với mức giá gây chấn động vào thời điểm đó là 19 tỷ đô la.

Facebook có thể buộc phải bán Instagram và WhatsAp? ảnh 3

Facebook đã đưa ra phản hồi với các thông tin này khi gọi các hành động của các cơ quan chức năng của Mỹ là xét lại lịch sử, trừng phạt các doanh nghiệp thành công. Các phương tiện truyền thông xã hội nói rằng "bất cứ lúc nào khách hàng có thể chọn chuyển sang sản phẩm hoặc dịch vụ khác". Tuy nhiên, vấn đề là hiện không có sự thay thế cho Instagram, cũng như không có dịch vụ nhắn tin nào phổ biến trên toàn thế giới như WhatsApp.

Kim Chi

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục