Facebook có một ý tưởng mới để kết nối bạn với người lạ

Chia sẻ
Đây có thể xem là một tính năng “mai mối” cho bạn và người lạ trên Facebook.

Cụ thể, khi người dùng tám về những hot trends hay một vấn đề gì đó đang được công khai trên Facebook, mạng xã hội này sẽ hiển thị một nhãn dán nhằm liệt kê điểm chung giữa bạn với người dùng đã để lại bình luận.

Facebook có một ý tưởng mới để kết nối bạn với người lạ ảnh 1
Ví dụ, nhãn viết này sẽ giúp bạn tìm được điểm chung giữa cả hai như “đều học chung ở Đại học A” hay “cả hai đều đến từ thành phố B” hoặc “cả hai đang tham gia cùng chung một nhóm”, “cùng làm chung ở một công ty nhưng chưa phải bạn bè”.

Facebook cho biết, ý tưởng để tạo nên tính năng này đến từ mục đích giúp mọi người tạo ra các mối quan hệ mới mà bạn có thể bỏ lỡ. Hiện tại, đây mới chỉ là một thử nghiệm "nhỏ" ở Mỹ, và hãng chưa tiết lộ chi tiết cụ thể về kế hoạch tương lai.

Facebook có một ý tưởng mới để kết nối bạn với người lạ ảnh 2
"Biết về những điểm chung được chia sẻ sẽ giúp mọi người kết nối", một đại diện Facebook nói. "Chúng tôi đang thử nghiệm nhãn ‘những điểm chung' và nó sẽ xuất hiện bên trên các bình luận từ những người không phải là bạn bè của người dùng Facebook nhưng lại có điểm giống nhau".

Facebook nói chỉ những thông tin mà mọi người chia sẻ công khai mới hiển thị trong nhãn "các điểm chung" này. Tính năng này cũng sẽ tuân thủ các cài đặt quyền riêng tư của người dùng. Vì vậy, nếu bạn không thể nhìn thấy thành phố hiện tại của một ai đó, bạn sẽ không thể nhìn thấy nó hiện trong nhãn dán "những điểm chung". Và cũng không có cách nào để tắt nhãn này.

Theo Techradar

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục