Facebook có doanh thu quý 1 tăng 48%

Chia sẻ
 

Cổ phiếu của Facebook đã tăng 7% vào hôm 29/4, khi đạt doanh thu tăng 48% lên 26,17 tỷ USD, vượt ngoài kỳ vọng của các nhà phân tích.

Cổ phiếu của Facebook đã tăng 7% sau khi họ báo cáo kết quả kinh doanh trong quý 1 năm 2021, vượt qua ước tính của các nhà phân tích Phố Wall.

Facebook có doanh thu quý 1 tăng 48% ảnh 1

Doanh thu của Facebook tăng 48% lên 26,17 tỷ USD, thu nhập ròng tăng 94% lên 9,5 tỷ USD, tương đương 3,30 USD trên mỗi cổ phiếu. Con số này đã tăng từ 4,9 tỷ USD, tương đương 1,71 USD / cổ phiếu cách đây một năm.

Facebook cũng ghi nhận doanh thu tăng vọt so với giá trung bình cho mỗi quảng cáo, tăng 30% so với cùng kỳ năm ngoái và số lần hiển thị quảng cáo, tăng 12%. Công ty cho biết họ hy vọng tăng trưởng doanh thu quảng cáo sẽ tiếp tục được thúc đẩy trong những tháng tiếp theo của năm 2021.

Người dùng hoạt động hàng tháng đạt 2,85 tỷ vào tháng 3, tăng 10% so với năm ngoái. Tổng số người dùng những ứng dụng của Facebook gồm Facebook, Instagram và WhatsApp lên tới 3,45 tỷ người dùng hàng tháng.

Martin Garner, giám đốc điều hành của công ty phân tích CCS Insight, cho biết Facebook đã chuyển đổi trong thời kỳ đại dịch để tập trung mạnh hơn vào việc tham gia vào mua sắm, “mỗi tháng hiện có hơn một triệu Cửa hàng trên Facebook đang hoạt động, hơn 250 triệu khách truy cập vào Cửa hàng trên Facebook và hơn một tỷ người dùng Marketplace. Facebook cũng đang có kế hoạch kiếm tiền từ quảng cáo liên quan đến mua sắm, thay vì thu phí giao dịch của người bán."

Theo Businessinsider

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục