Facebook chuyển dữ liệu của 1,5 tỷ người dùng vì luật về quyền riêng tư mới của EU

Chia sẻ
Đối mặt với những quyền riêng tư mới, chặt chẽ hơn của Khối liên minh châu Âu EU, Facebook đã phải chuyển dữ liệu của hơn 1,5 tỷ người dùng để "lách luật".
Facebook chuyển dữ liệu của 1,5 tỷ người dùng vì luật về quyền riêng tư mới của EU ảnh 1
Bộ luật về quyền bảo mật thông tin (GDPR) chuẩn bị có hiệu lực vào ngày 25/5/2018 sắp tới. Nhằm "lách luật" trước khi bộ luật này có hiệu lực, Facebook vừa thông báo sẽ di chuyển dữ liệu của hơn 1,5 tỷ người ở máy chủ đặt tại Ireland, bao gồm những người dùng ở châu Phi, châu Á, châu Đại dương và Mỹ La Tinh, tức hơn 70% số người đang sử dụng trang mạng xã hội này.

Facebook chuyển dữ liệu của 1,5 tỷ người dùng vì luật về quyền riêng tư mới của EU ảnh 2
Theo như bộ luật mới của EU, những công ty công nghệ có thể bị phạt tới 4% giá trị toàn cầu của họ nếu như làm lộ thông tin của người dùng. Với Facebook thì con số này lên tới 1,6 tỷ USD. Khi được hỏi liệu Facebook có giữ lời hứa bảo vệ người dúng sau khi chuyển vùng những dữ liệu này hay không, họ thông báo sẽ áp dụng những quyền riêng tư ở bất cứ nơi đâu, dù thông tin có di chuyển đi đâu chăng nữa. Theo họ, bộ luật GDPR của EU nhằm "nắm đầu" những công ty công nghệ chứ không phải để bảo vệ người dùng.

Minh Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục