Facebook cho phép Live video 4K 360º, hỗ trợ VR

Chia sẻ
Đón đầu xu hướng VR, Facebook vừa công bố hỗ trợ Live video 360º độ phân giải 4K.

Facebook cho phép Live video 4K 360º, hỗ trợ VR ảnh 1
Sau khi Youtube hỗ trợ video 360º ở độ phân giải 4K vào cuối năm ngoái, mới đây Facebook đã cho phép chạy tính năng này trên trang của họ.

Đầu tiên, Facebook giới thiệu chương trình ‘Live 360 Ready’ dành cho những camera có hỗ trợ và phần mềm tương thích tốt với mạng xã hội này. Họ cũng cung cấp nút đóng góp Donate Button và tính năng lên lịch phát trực tiếp Scheduled Live cho dịch vụ video trực tiếp 360º. Các công cụ bổ sung này sẽ hỗ trợ tốt cho cả người xem video 360 và các tổ chức phi lợi nhuận. Dưới đây là danh sách những sản phẩm tương thích kết hợp với ứng dụng này và cung cấp trải nghiệm tốt nhất:

Camera: Garmin VIRB 360, Giroptic iO, Insta360 Nano, Insta360 Air, Insta360 Pro, ION360 U, Nokia Ozo 4 ORA, Z CAM S1 và 360fly 4K Pro.

Phần mềm: Assimilate SCRATCH VR, Groovy Gecko, Livescale 360, Teradek, Voysys, Wowza, và Z CAM WonderLive.

Hơi khó hiểu là danh sách này lại thiếu những sản phẩm phổ biến của Samsung và Ricoh, nhiều khả năng Facebook sẽ bổ sung sớm các thiết bị này.

Facebook cho phép Live video 4K 360º, hỗ trợ VR ảnh 2
Với việc hỗ trợ tăng chất lượng độ phân giải dành cho các video 360º đồng thời giúp các nhà sáng tạo nội dung chọn được đúng công cụ, Facebook đang đi đúng hướng và bắt kịp xu thế. Thị trường đang đợi một làn sóng tiếp theo với các bộ kính thực tế ảo tích hợp màn hình 4K giúp hoàn tất trải nghiệm video 360º.

Theo Engadget

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục