Facebook cho phép bạn tắt chấm đỏ thông báo khó chịu

Chia sẻ
Không thể phủ nhận những dấu đỏ nằm bên góc phải của ứng dụng gây khó chịu và mất tập trung, giờ đây người dùng sắp tắt được nó

Facebook cho phép bạn tắt chấm đỏ thông báo khó chịu ảnh 1
Facebook dường như đang có gắng để giảm số lượng thông báo "chấm đỏ" trong ứng dụng mạng xã hội này trên di động. Công ty đang thử nghiệm các công cụ cho phép người dùng tùy chỉnh loại thông báo cho các mục Watch, Profile và Groups được lồng trong thanh trên cùng của ứng dụng. Tất nhiên, việc vô hiệu hóa hoàn toàn các thông báo sẽ không thể thực hiện được, tuy nhiên, điều này vẫn tốt hơn là phải nhấn vào từng mục để xóa thông báo.

Theo TechCrunch, động thái này của Facebook giúp người dùng có thể dành nhiều thời gian hơn cho ứng dụng và đảm bảo rằng đó không phải là khoảng thời gian lãng phí. Sự thay đổi này có thể là nỗ lực của Facebook nhằm giảm bớt một số lo lắng liên quan tới thông báo trên thiết bị di động dưới dạng "chấm đỏ". 

Facebook cho phép bạn tắt chấm đỏ thông báo khó chịu ảnh 2
 Những "chấm đỏ" thông báo này đã được thiết kế sau nhiều năm nghiên cứu nhằm tối đa hóa khả năng người dùng tương tác với chúng. Tuy nhiên, sự gia tăng đột biến các thông báo đã gây ra sự phản tác dụng ở một mức độ nào đó. Cụ thể, nhiều người dùng hiện nay thường cảm thấy bị choáng ngợp bởi các thông báo, đặc biệt khi số lượng thông báo bị bỏ lỡ lên tới con số không tưởng.

Facebook đang tìm cách giảm thiểu điều này bằng cách cho phép người dùng vô hiệu hóa chúng. Mạng xã hội lớn nhất thế giới đang tìm cách giảm thiểu điều này bằng cách cho phép người dùng tùy chỉnh những thông báo họ thấy trong ứng dụng di động của Facebook. Tính năng này hiện đã bước vào giai đoạn thử nghiệm nhưng chưa được phổ biến rộng rãi. Một số người được trải nghiệm sớm có thể tuỳ chỉnh như sau: Menu > Settings & Privacy > Settings > Notifications > Notification Dots.

Theo Phonearena

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục