Facebook chính thức khai thác dịch vụ báo chí Bulletin

Chia sẻ
Mạng xã hội Facebook vừa ra mắt một dịch vụ bản tin trên website (newsletter) có tên gọi Bulletin.
 

Đây là một nền tảng độc lập đăng tải các bản tin miễn phí và trả phí. Động thái mới này của Facebook nhằm cạnh tranh với nền tảng Substack đi đầu xu hướng newsletter đang phát triển nhanh chóng trong bối cảnh các phóng viên, nhà báo kỳ cựu đã nghỉ việc tại các hãng, công ty truyền thông để làm tự do.

Nền tảng tự xuất bản Substack hiện đi đầu trong xu hướng newsletter, ở đó các nhà báo, phóng viên tự đăng ký email và gửi định kỳ bản tin. Các công ty công nghệ khác cũng đang cạnh tranh trong lĩnh vực này, bao gồm Twitter đã mua lại nền tảng bản tin Revue.

Facebook chính thức khai thác dịch vụ báo chí Bulletin ảnh 1
Facebook cho biết các bản tin và podcast trên Bulletin cũng sẽ được đăng qua Facebook News Feed và mục Facebook’s News. “Chúng tôi xây dựng Bulletin trên một website riêng biệt để khuyến khích các nhà sáng tạo thu hút được độc giả của riêng mình, thay vì phụ thuộc vào nền tảng Facebook”, trang web Bulletin.com giới thiệu.

Hồi tháng 4, Facebook tiết lộ đã phải trả 5 triệu USD để tuyển những nhà báo địa phương viết bài cho nền tảng xuất bản tin tức mới.

Trong buổi ra mắt trực tuyến trên trang Bulletin.com, CEO Facebook Mark Zuckerberg cũng giới thiệu dịch vụ này đã tuyển dụng được một số nhà báo có kinh nghiệm.

Hiện Facebook mới chỉ ra mắt nền tảng với các nhà báo, phóng viên tại Mỹ. Tuy nhiên, công ty hy vọng trang web Bulletin sẽ sớm hoạt động trên toàn cầu và thu hút được nhiều nhà báo quốc tế sau khi thử nghiệm thành công.

theo Reuters

Anh Trần

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục