Facebook chặn nhiếp ảnh gia vì hiểu nhầm về ngôn ngữ

Chia sẻ
Một nhiếp ảnh gia người Anh vừa phàn nàn trên Twitter rằng Facebook chặn tài khoản của anh chỉ vì một hiểu nhầm về ngôn ngữ rất ngớ ngẩn.
Facebook chặn nhiếp ảnh gia vì hiểu nhầm về ngôn ngữ ảnh 1
Nhiếp ảnh gia người Anh Nicolas Chinardet được tờ báo QX Magazine phân cho công việc đi chụp ảnh những người Công giáo hưởng ứng Thế giới thứ 3 (LGBT) tại một nhà thờ tại London.
Chinardet đăng lên trang Facebook cá nhân của mình là anh đang "đi chụp một vài người công giáo". Nhưng trớ trêu thay khi từ tiếng Anh cho "đi chụp" và "đi bắn" đều là "shooting". Nên câu của anh vừa có nghĩa là đi chụp ảnh cho những người Công giáo, vừa có nghĩa là đi 'bắn' họ.
Facebook chặn nhiếp ảnh gia vì hiểu nhầm về ngôn ngữ ảnh 2
Nhà quản trị Facebook lọc thấy từ khóa này, ngay lập tức xóa nó và chặn tài khoản của Chinardet trong 24 giờ! "Điều làm tôi bực mình đó là Facebook chặn tài khoản một cách một chiều, không cho người dùng cơ hội để 'phân trần', dẫn đến tình trạng hiểu nhầm nói trên" - nhà nhiếp ảnh gia nói với tờ báo Mail UK.

Có lẽ những nhiếp ảnh gia, nhất là ở những nước nói tiếng Anh nên sử dụng những câu dài hơn, dễ hiểu hơn để tránh tình trạng như anh Chinardet.

Theo Petapixel

Minh Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục