Facebook bỏ emoji quen thuộc pacman và 'mèo cười'

Chia sẻ
Ngày 3/6, Facebook đã cập nhật 1.500 biểu tượng cảm xúc (emoji) và loại bỏ một số hình ảnh quen thuộc. Đáng tiếc là emoji pacman (:v) và "mèo cười" (:3) không còn nữa.

Facebook bỏ emoji quen thuộc pacman và 'mèo cười' ảnh 1

1.500 emoji mới là một tập hợp đa dạng hơn, được thiết kế sinh động hơn và hỗ trợ hiển thị trên nhiều nền tảng. Trước đó, không phải toàn bộ emoji của Facebook đều như vậy, một số chỉ hiển thị trên web, một số lại chỉ hiển thị trên nền tảng di động.

Đáng nói là 2 emoji thông dụng pacman và "mèo cười" đã bị Facebook loại bỏ. Đối với nhiều người, chúng là những emoji rất đỗi quen thuộc, tới mức hầu hết thành viên Facebook đã thuộc cả các ký tự đại diện cho chúng là ":v" và ":3".

Hiện nay, khi nhập các ký tự ":v" và ":3" trên Facebook thì các biểu tượng pacman và mèo cười vẫn hiện ra, nhưng trên messenger thì không được nữa.

Facebook bỏ emoji quen thuộc pacman và 'mèo cười' ảnh 2
Biểu tượng cảm xúc "cười ngất ngưởng" đã đi vào dĩ vãng.

Phản ứng về thay đổi (tuy) nhỏ này, khá nhiều thành viên mạng xã hội lớn nhất thế giới tỏ ra bất mãn. Thậm chí có người đã chế và đăng ảnh đả kích về cái chết của pacman và nhận được hàng chục nghìn lượt thích đồng thời chia sẻ. 

Với phong cách lắng nghe và trân trọng cảm xúc của số đông thành viên, nếu việc loại bỏ pacman và mèo cười không vì lý do nào quá đặc biệt, rất có thể Facebook sẽ sớm phục hồi lại 2 emoji này.

Việt Đức / BBC

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục