Facebook bất ngờ sập trên diện rộng

Chia sẻ
Vào tối ngày 3/8 vừa qua thì mạng xã hội lớn nhất thế giới, Facebook bất ngờ gặp sự cố và mất kết nối ở nhiều quốc gia trên thế giới, bao gồm cả Việt Nam.

Facebook bất ngờ sập trên diện rộng ảnh 1
Cụ thể vào lúc 23h30 phút thì Facebook bỗng bất ngờ mất kết nối tại nhiều quốc gia trên thế giới, bao gồm cả nước ta. Sự cố kéo dài khoảng 20 phút và hiện tại tình trạng hoạt động của trang mạng lớn nhất thế giới đã bình thường trở lại.

Như mọi lần khi đăng nhập vào Facebook, thay vì nhận được bảng tin thông báo mới hoặc hiển thị trang thủ thì người dùng chỉ thấy màn hình trắng và kèm theo lời giải thích: “Sorry, something went wrong. We're working on it and we'll get it fixed as soon as we can - thật xin lỗi khi một số sự cố đã xảy ra và chúng tôi đang tiến hành sửa chữa để quay trở lại sớm nhất có thể”.

Facebook bất ngờ sập trên diện rộng ảnh 2
Bảng tin Facebook chỉ bao gồm màu trắng xóa.
Theo đó trang thống kê Down Detector đã thể hiện hình ảnh sự mất kết nối này diễn ra trên toàn cầu, không riêng gì Việt Nam còn có một số nước như Mỹ, một số nước châu Âu và châu Á. Vẫn không rõ sự cố này của Facebook có nguyên nhân từ đâu và đại diện Facebook vẫn chưa lên tiếng xác nhận vụ việc.

Song song đó, Mark Zuckerberg, người sáng lập đồng thời là CEO của Facebook hiện đang tham dự sự kiện triển lãm công nghệ thực tế ảo được tổ chức bởi Oculus, một công ty thuộc quyền sở hữu của Facebook. Hy vọng ông sẽ có những phát ngôn nói về sự cố này sắp tới.

Facebook bất ngờ sập trên diện rộng ảnh 3
Việt Nam cũng bị ảnh hưởng trong sự cố Facebook lần này (mũi tên màu đỏ).

Tin Le

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục