Face ID của iPhone 13 hoạt động cả khi đeo khẩu trang

Chia sẻ
 

Theo một báo cáo mới, Apple hiện đang thử nghiệm Face ID mới, cải tiến hơn dành cho dòng iPhone 13 sắp ra mắt.

Face ID của iPhone 13 hoạt động cả khi đeo khẩu trang ảnh 1
Theo đó, Apple đã đưa cho các nhân viên của mình một chiếc ốp lưng đặc biệt có cụm cảm biến Face ID mới và gắn nó vào chiếc iPhone 12 của mình. Sau đó, iPhone 12 được cài đặt để dùng FaceI D mới gắn ngoài. Đây sẽ là Face ID hứa hẹn sẽ được trang bị trên iPhone 13 sắp tới.

Face ID của iPhone 13 hoạt động cả khi đeo khẩu trang ảnh 2
Face ID của iPhone 13 hoạt động cả khi đeo khẩu trang ảnh 3

Nhân viên có thể đăng ký khuôn mặt của họ với Face ID của iPhone 13 như bình thường, nhưng sau đó, họ có thể vừa đeo khẩu trang vừa đeo kính để thử nhận diện. Không phải tất cả các thử nghiệm đều được thực hiện với kính hoặc khẩu trang, một số vẫn được tiến hành khi chỉ dùng một thứ và qua một số tình huống trong nhà và ngoài trời cùng với nhiều kiểu dáng kính mắt và khẩu trang.

Với thử nghiệm này, Apple dường như muốn iPhone 13 sẽ có thể xác thực người dùng bạn ngay cả khi đang đeo khẩu trang (có hoặc không đeo kính) mà không cần Apple Watch như trên iPhone 12 hiện tại.

Ngoài ra, Face ID của iPhone 13 cũng có sự thay đổi khi mà camera hiện ở bên trái và tai nghe ở trên cùng chứ không phải ở giữa. Tất cả điều này sẽ tạo ra một tai thỏ nhỏ hơn trên iPhone 13.

Theo Gsmarena

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục