Facbook tự nhận diện hình ảnh để tạo biểu tượng cảm xúc độc đáo

Chia sẻ
Tại hội thảo quốc tế về Computer Vision, Facebook cho biết họ đang phát triển tính năng nhận diện hình ảnh để tạo ra các biểu tượng cảm xúc độc đáo nhất.

Facbook tự nhận diện hình ảnh để tạo biểu tượng cảm xúc độc đáo ảnh 1
Trước đây, Google cũng từng thực hiện một dự án tương tự, cho phép người dùng tuỳ chọn các các dấu hiệu sinh học riêng như như màu da, tàn nhang... sau đó tổng hợp lại và tạo nên các biểu tượng cảm xúc (emoji) mang phong cách cá nhân của mình.

Trong khi đó cách làm của Facebook lại khác, họ sẽ sử dụng hình ảnh đầu vào được thu thập bằng bất cứ công cụ nào (webcam), ảnh đại diện... Sau đó, trí thông minh nhân tạo (AI) sẽ tự tổng hợp và phân tích những đặc điểm chung nhất - xuất hiện trong tất cả hình ảnh và tạo ra kết quả.

Khi được đưa vào sử dụng, tính năng này sẽ hỗ trợ rất nhiều không chỉ trong việc tạo emoji mà còn có thể tạo khuôn mặt thực tế ảo (VR). Thậm chí, Facebook có thể sử dụng dữ liệu thu được này cho nhiều mục đích hữu ích khác như đăng nhập bất cứ trò chơi VR nào (có liên kết với Facebook) và có ngay một nhân vật mang hình ảnh đặc trưng của người dùng.

Facbook tự nhận diện hình ảnh để tạo biểu tượng cảm xúc độc đáo ảnh 2
Điều tuyệt vời của kỹ thuật này ở chỗ nó không có bất kỳ yêu cầu đặc biệt nào về hình ảnh được tải lên (không cần chụp thẳng góc, cận cảnh...) tất cả đều sẽ được thuật toán tự xử lý và đưa ra kết quả phù hợp nhất. Thậm chí ứng dụng sẽ tự động cập nhật các emoji ngay khi bạn tải lên một ảnh mới với kiểu tóc đã thay đổi.

Bảo Phương

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục