Estonia sẽ hạn chế sử dụng công nghệ 5G của Huawei

Chia sẻ
Bởi mối lo ngại về an ninh đã được chính phủ Hoa Kỳ cảnh báo, Estonia đã lập kế hoạch sẽ hạn chế sử dụng công nghệ 5G do gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Huawei cung cấp.

Estonia, một trong những quốc gia có nhiều thành tựu công nghệ với những công nghệ tiên tiến bậc nhất Châu Âu. Hiện quốc gia này đang có kế hoạch hạn chế sử dụng thiết bị và công nghệ từ gã khổng lồ viễn thông Trung Quốc Huawei theo lệnh từ chính phủ của mình, bởi các cảnh báo từ Hoa Kỳ, một đồng minh chính của NATO, về mối lo và khuyến nghị về an ninh.

Estonia sẽ hạn chế sử dụng công nghệ 5G của Huawei ảnh 1

Trang tin Delfi của Estonia hôm thứ Sáu đưa tin về việc Bộ trưởng Ngoại thương và Công nghệ Kert Kingo đã lập một nhóm các chuyên gia vào hồi tháng 6 với mục đích thiết lập các chính sách và tiêu chuẩn trong năm về việc sử dụng công nghệ trong các tổ chức chính phủ của Estonia.

Người đứng đầu nhóm chuyên gia Raul Rikk cho biết nhóm đã được thông báo rõ ràng rằng Huawei không được phép cung cấp công nghệ 5G ở Estonia.

Rikk cho biết vấn đề này không liên quan tới chất lượng của phần mềm và phần cứng của các công nghệ do Huawei cung cấp, mà chủ yếu bởi mối lo về an ninh rằng các thiết bị này có thể sẽ được sử dụng cho mục đích chính trị trong tương lai.

Theo Apnews

Phạm Ngân

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục