Essential từ bỏ cuộc chơi, sẽ không có Essential Phone 2

Chia sẻ
Sau khi ra chỉ 1 sản phẩm, Essential đã quyết định từ bỏ trong cuộc cạnh tranh khốc liệt của thị trường điện thoại di động.
Essential từ bỏ cuộc chơi, sẽ không có Essential Phone 2 ảnh 1

Theo như trang Bloomberg, Essential đã từ bỏ việc phát triển chiếc điện thoại Essential Phone 2 và đang có ý định bán toàn bộ công ty. Thông tin về việc bán công ty vẫn còn chưa được xác thực, nhưng một điều chắc chắn là hãng sẽ không thiết kế điện thoại nữa, thay vào đó là những sản phẩm nhà thông minh.

Essential từ bỏ cuộc chơi, sẽ không có Essential Phone 2 ảnh 2
Trong một thông báo với báo chi, Essential nói rằng "Chúng tôi luôn phát triển nhiều sản phẩm trong cùng một thời điểm và sẵn sàng từ bỏ những sản phẩm để nhường đường cho những ý tưởng dễ thành công hơn. Người sáng lập của Essential - ông Andy Rubin cũng không biết định hướng công ty trong thời gian sắp tới, và nói rằng sẽ làm việc với những nhà đầu tư để có thêm vốn.

Năm ngoái, hãng ra mắt chiếc điện thoại đầu tiên của mình và làm nhiều người ngạc nhiên với thiết kế màn hình tràn viền. Nhưng chỉ trong một thời gian ngắn, các hãng điện thoại khác theo kịp và áp dụng được thiết kế này lên điện thoại của họ. Essential Phone đã không còn đặc biệt, và lại còn gặp nhiều chỉ trích với phần mềm nhiều lỗi, camera có chất lượng không như mong đợi. Hơn thế nữa, máy được bán với mức giá $699, cạnh tranh với quá nhiều sản phẩm cao cấp.

Trong năm qua, hãng đã sửa một số lỗi của sản phẩm đầu tiên của mình, nhưng không thể hoàn toàn biến một sản phẩm tệ hại thành một chiếc điện thoại có tính cạnh tranh cao. Người dùng chờ đợi sản phẩm tiếp theo hoàn thiện hơn, nhưng có lẽ hãng đã phải bỏ cuộc vì thị trường điện thoại đang phát triển quá nhanh.

Theo The Verge

Minh Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục