Epic Games sắp ra mắt kho game cho Android, đe dọa Google Store?

Chia sẻ
Công ty phát triển game nổi tiếng Epic Games có thể sẽ tận dụng lợi thế của mình để ra mắt kho game cho Android, đe dọa Google Store.

Epic Games sắp ra mắt kho game cho Android, đe dọa Google Store? ảnh 1
Epic Games được biết đến là nhà phát triển các tựa game đang rất hot như Unreal Tournament, Gears of War và gần đây nhất là Fortnite vừa đưa ra thông báo sẽ ra mắt kho game trực tuyến riêng của họ dành cho nền tảng Android vào năm 2019.

Điều này cũng không quá bất ngờ khi tựa game rất hot là Fortnite cũng không có mặt trong kho ứng dụng Google Play. Đó là bởi vì Epic Games không phát hành tựa game của mình thông qua cửa hàng Google Play. Thay vào đó, người dùng có thể tải trực tiếp từ trang web chính thức của Epic Games.

Epic Games sắp ra mắt kho game cho Android, đe dọa Google Store? ảnh 2
Epic Games muốn người chơi Fortnite trên Android nhận được những cập nhật một cách nhanh nhất. Bên cạnh đó việc không phát hành qua Google Play cũng giúp nhà phát triển game này tiết kiệm 30% doanh thu phải chia cho Google.

Dựa vào lợi thế với nhiều tựa game hot trước đó, Epic Games sẽ có một sức hút rất lớn đối với người dùng hay các bên thứ ba. Và đây có thể coi là một mối đe dọa tiềm ẩn của Google khi mà ở Epic Games họ có đãi ngộ rất tốt dành cho các lập trình viên. Cụ thể, các lập trình viên sẽ được hưởng đến 88% lợi nhuận của sản phẩm họ tạo ra và Epic Games chỉ lấy 12%. Trong khi đó, ở Apple và Google là 30%.

Epic Games sắp ra mắt kho game cho Android, đe dọa Google Store? ảnh 3
Epic Games cũng đem tới một số tính năng khác cho nhà phát triển như tạo môi trường để nhà phát triển gặp được những người sáng tạo nội dung như Twitch streamers và YouTuber. Epic cũng chia sẻ 5% doanh thu với người sáng tạo nội dung trong 24 tháng đầu tiên. Ngoài ra, Epic cũng hứa hẹn với các nhà phát triển sẽ không có bất kỳ quảng cáo nào được đặt trong cửa hàng của họ cũng như không có tiếp thị chéo đến từ các game cạnh tranh hay quảng cáo được trả tiền sẽ dành thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm. Epic Games sẽ có buổi công bố chi tiết hơn tại The Game Awards vào hôm nay (6/12).

Theo Gsmarena

Hoa Vũ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục