Enco Free: tai khe khử tiếng ồn, giá khoảng 120 USD

Chia sẻ
Oppo dự kiến ra mắt tai nghe khử tiếng ồn mới nhất trong ngày hôm nay (26/12) nhưng thông tin chi tiết của sản phẩm này đã được chia sẻ

Enco Free: tai khe khử tiếng ồn, giá khoảng 120 USD ảnh 1
Dựa vào những hình ảnh mới nhất, cho thấy Oppo Enco Free có thiết kế và hộp đựng rất giống Apple AirPods. Hộp đựng có 1 dải màu xám chứa lô-gô và đèn LED thông báo. Các nút chức năng được gắn bên cạnh phải của hộp và cổng sạc USB Type-C đi kèm ở cạnh dưới cùng. Tai nghe đi kèm 3 đầu silicon kích thước khác nhau, giúp người dùng có thể thay thế để phù hợp với tai mỗi người.

Đối với 2 tai nghe nhét tai, thân máy cũng có màu sắc tương tự hộp đựng, đuôi lớn hơn một chút so với AirPods. Mỗi bên tai nghe sẽ có thêm một micro để thực hiện chức năng giảm tiếng ồn. Trên thân hình trụ của 2 tai nghe, bạn cũng sẽ thấy 1 dải sọc màu xám chạy dọc.

Enco Free: tai khe khử tiếng ồn, giá khoảng 120 USD ảnh 2
Enco Free: tai khe khử tiếng ồn, giá khoảng 120 USD ảnh 3
Chip Bluetooth được Oppo tùy chỉnh có 2 lõi ARM, do đó, chip này cũng có sức mạnh xử lý rất mạnh (đối với tai nghe Bluetooth) và tiêu thụ điện năng thấp. Oppo Enco Free cũng là tai nghe không dây thực sự đầu tiên sử dụng chip Bluetooth này. Thuật toán khử tiếng ồn thông minh được Oppo trang bị cũng được hưởng lợi từ sức mạnh xử lý mạnh mẽ của con chip này. Oppo Enco Free áp dụng thiết kế bộ thu kép thường được sử dụng trong thế hệ TWS mới đem đến kết nối rất ổn định với tất cả các điện thoại Android. Chỉ cần kết nối 1 lần đầu tiên sau đó khi lấy tai nghe ra khỏi hộp, 2 thiết bị sẽ tự động kết nối với nhau.
Enco Free: tai khe khử tiếng ồn, giá khoảng 120 USD ảnh 4
Enco Free: tai khe khử tiếng ồn, giá khoảng 120 USD ảnh 5
Enco Free: tai khe khử tiếng ồn, giá khoảng 120 USD ảnh 6
Oppo tiết lộ Enco Free sẽ có tính năng khử nhiễu AI, phát hiện bạn có đang đeo tai nghe hay không để tự động dừng hoặc mở lại nhạc. Enco Free có thời lượng pin 5 giờ và lên đến 25 giờ nếu đi kèm hộp sạc. Đây là tai nghe Bluetooth không dây hiếm hoi sẽ đáp ứng được khả năng chơi game di động vì độ trễ âm thanh rất thấp, khoảng 170ms và 120ms khi kết nối với Reno3 Pro.

Về chất lượng âm thanh, Enco Free được cải tiến với loa có độ động cao mới được Oppo phát triển hứa hẹn đem đến âm thanh tương đương với tai nghe nhét trong tai, đặc biệt là hiệu ứng âm trầm.

Enco Free: tai khe khử tiếng ồn, giá khoảng 120 USD ảnh 7
Enco Free: tai khe khử tiếng ồn, giá khoảng 120 USD ảnh 8
Nguyên lý hoạt động của loa siêu động này là nó được thêm một nam châm nhỏ giữa phần màng loa và nam châm ở đáy, mở rộng độ phủ của từ trường nên biên độ dao động của màng loa có thể lớn hơn loa truyền thống và phát ra âm trầm mạnh mẽ hơn. Điều này làm phát sinh một thứ đó là có thể khiến màng loa di chuyển ngang và gây biến dạng âm thanh. Để giải quyết vấn đề này, Oppo đã chọn sử dụng vật liệu FPC để giảm rung. Cuối cùng, màng loa còn có thêm một lớp nhôm-magiê để cải thiện dải cao sau khi đã bổ sung âm trầm.

Giá của sản phẩm này sẽ chưa được tiết lộ, dự kiến vào khoảng 120 USD (khoảng 2.7 triệu đồng).

Theo Gizmochina

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục