Emperor Fantasy – Một album đỉnh cao đến từ nguồn năng lượng vô tận Hélène Grimaud

Chia sẻ
 
Quả thực, không thể ngờ ẩn chứa bên trong người phụ nữ mảnh dẻ này lại là nguồn năng lượng tưởng như vô tận, và cô đã thể hiện chương một với rất nhiều đắm say pha lẫn một chút cuồng loạn.

Emperor Fantasy – Hélène Grimaud

Nhiều người vẫn cho rằng các nữ nghệ sĩ thể hiện piano concerto cung Mi thứ, Op.73 của Beethoven thường không đủ mạnh mẽ và bão tố, nhưng rõ ràng nhận định này hoàn toàn sai lầm, kể cả với một người theo phong cách lãng mạn và bay bổng như pianist người Pháp Hélène Grimaud.

Emperor Fantasy –  Một album đỉnh cao đến từ nguồn năng lượng vô tận Hélène Grimaud ảnh 1
Emperor Fantasy – Hélène Grimaud
 Trong album do Deutsche Gramophon ghi âm, cô đã có một màn trình diễn không thể xuất sắc hơn với nhạc trưởng Vladimir Jurowski và Dàn nhạc giao hưởng Dresden.

Emperor Fantasy –  Một album đỉnh cao đến từ nguồn năng lượng vô tận Hélène Grimaud ảnh 2
Hélène Grimaud và nhạc trưởng Vladimir Jurowsk
 Quả thực, không thể ngờ ẩn chứa bên trong người phụ nữ mảnh dẻ này lại là nguồn năng lượng tưởng như vô tận, và cô đã thể hiện chương một với rất nhiều đắm say pha lẫn một chút cuồng loạn. Sự ăn ý giữa pianist và dàn nhạc đã vẽ nên một bức tranh âm nhạc thật đẹp đẽ, rực rỡ màu sắc nhưng cũng vô cùng tinh tế, quyến rũ đến từng chi tiết nhỏ.

Emperor Fantasy –  Một album đỉnh cao đến từ nguồn năng lượng vô tận Hélène Grimaud ảnh 3
Hélène Grimaud
Hélène Grimaud có vẻ bứt phá khỏi truyền thống nhiều hơn, đặc biệt là ở chương ba, cô đã không chơi chậm như thường lệ. Sự liền lạc ở chương ba dẫn đến một kết thúc thật xuất sắc, gây choáng ngợp. Một album đỉnh cao.

Hoàng Cương

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục