Elon Musk trở thành cổ đông lớn nhất của Twitter

Chia sẻ
 

Elon Musk hiện sở hữu 9,2% cổ phần của Twitter.

Elon Musk trở thành cổ đông lớn nhất của Twitter ảnh 1
CEO Elon Musk của Tesla và SpaceX hiện sở hữu gần 73,5 triệu cổ phiếu, chiếm 9,2% cổ phần Twitter sau khi mua 2,89 tỷ USD cổ phiếu  theo giá đóng cửa phiên 1/4, theo hồ sơ của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Đáng nói là vị tỉ phú này mua cổ phiếu sau phát biểu chỉ trích về các chính sách tự do ngôn luận của trang mạng xã hội. Musk đang “suy nghĩ nghiêm túc” về việc xây dựng một nền tảng mạng xã hội mới.

Elon Musk cũng là một người rất có ảnh hưởng trên Twitter với hơn 80 triệu người theo dõi, tham gia từ năm 2009. Tuy nhiên nền tảng này cũng từng khiến Musk gặp rắc rối. Nổi tiếng nhất có lẽ là vào năm 2018, SEC đã buộc tội Musk vì gây hiểu lầm cho các nhà đầu tư sau khi ông viết trên Twitter rằng đang cân nhắc việc tư nhân hóa Tesla với giá 420 USD/cổ phiếu. Ngay sau đó, cả Elon Musk và công ty xe điện Tesla đã phải nộp phạt tổng cộng 40 triệu USD như một phần của thỏa thuận với SEC để tránh bị truy tố. Tuy nhiên, SEC vẫn yêu cầu Tesla phải phê duyệt tất cả tweet của Elon Musk có chứa thông tin ảnh hưởng đến giá cổ phiếu.

Sau thông tin Elon Musk trở thành cổ đông lớn nhất của Twitter, cổ phiếu của nền tảng mạng xã hội này đã tăng 25%, lên mức 49,3 USD.

Theo Engadget

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục