Elon Musk trao 100 triệu USD cho ai tạo ra công nghệ thu giữ carbon tốt nhất

Chia sẻ
 

CEO Elon Musk của Tesla và SpaceX vừa công bố chiến dịch từ thiện mới của ông đó là dành 100 triệu USD cho ai tạo ra công nghệ thu giữ carbon tốt nhất.

“Tôi đang quyên góp 100 triệu USD cho giải thưởng cho công nghệ thu giữ carbon tốt nhất”, tỷ phú Musk viết, sau đó ông viết một tweet thứ hai hứa hẹn sẽ “thông tin chi tiết vào tuần tới”.
Elon Musk trao 100 triệu USD cho ai tạo ra công nghệ thu giữ carbon tốt nhất ảnh 1
Việc làm này của Elon Musk hướng tới việc chống lại biến đổi khí hậu trong tương lai. Nhiệt độ Trái đất đang tăng lên rất nhanh. Theo nghiên cứu, ít nhất 33 gigatonnes carbon dioxide sẽ cần được hút ra khỏi bầu khí quyển mỗi năm bằng cách sử dụng thu giữ carbon - gần bằng tổng lượng carbon dioxide hóa thạch toàn cầu.
Tổng thống mới đắc cử, Joe Biden cũng đang triển khai chương trình thu giữ carbon rộng rãi hơn, rẻ hơn và có thể mở rộng, đồng thời có kế hoạch tăng đầu tư liên bang và ưu đãi thuế để phát triển công nghệ. Tổng thống Biden đã bổ nhiệm bà Jennifer Wilcox, một chuyên gia về công nghệ loại bỏ carbon, làm phó trợ lý chính về năng lượng hóa thạch tại Bộ Năng lượng Mỹ.
Việc nắm bắt lượng khí thải làm nóng hành tinh đang trở thành một phần quan trọng trong nhiều kế hoạch nhằm kiểm soát biến đổi khí hậu, nhưng cho đến nay, công nghệ này đã đạt được rất ít tiến bộ. Những nỗ lực đang tập trung vào việc cắt giảm lượng khí thải thay vì loại bỏ carbon ra khỏi không khí.
Theo Businessinsider

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục