Elon Musk tiết lộ Tesla đang nghiên cứu robot hình người

Chia sẻ
 

Mới đây tại sự kiện “AI Day” của mình, Tesla đã giới thiệu dự án robot hình người của hãng

 
Elon Musk tiết lộ Tesla đang nghiên cứu robot hình người ảnh 1
Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk cho biết công ty của ông đang nghiên cứu một robot hình người và họ sẽ chế tạo được một nguyên mẫu vào năm sau. Robot hình người sẽ tận dụng thông tin của các máy móc tự động trong nhà máy của Tesla, cũng như một số phần cứng và phần mềm hỗ trợ cho phần mềm hỗ trợ lái xe Autopilot của công ty.
Elon Musk tiết lộ Tesla đang nghiên cứu robot hình người ảnh 2
Musk tiết lộ Tesla Bot cao 1m72, nặng hơn 56kg và có màn hình trên mặt. Robot này sẽ có thể xử lý các công việc như dùng cờ-lê gắn bu-lông ôtô hoặc lấy hàng tạp hóa tại các cửa hàng, nói chung là những công việc không an toàn cho người và lặp đi lặp lại. Tên mã của bot bên trong công ty là “Optimus.”
Ông nhấn mạnh phát minh mới này “có những tác động sâu sắc đối với nền kinh tế”, giúp giải quyết tình trạng thiếu lao động. Một điều quan trọng khác là Tesla Bot “không quá đắt."
Tesla đã từng có rất nhiều ý tưởng mang tính đột phá cao nhưng không thành công - như mạng Supercharger chạy bằng năng lượng mặt trời, hoán đổi pin vì vậy, ai cũng đang tò mò liệu Tesla có thể cho ra mắt một Tesla Bot trong tương lai hay không.
Theo Theverge

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục