Elon Musk muốn tăng lượng người dùng Twitter gấp 4 lần vào năm 2028

Chia sẻ
 

Elon Musk đang có những mục tiêu rất cao dành cho Twitter.

Elon Musk muốn tăng lượng người dùng Twitter gấp 4 lần vào năm 2028 ảnh 1
Một trong những câu hỏi được nhiều người đặt ra nhất là một tỉ phú công nghệ như Elon Musk sẽ làm gì để phát triển Twitter sau khi mua lại. Sẽ mất một thời gian khá dài để thấy được thành quả nhưng Musk dù sao cũng phải thuyết phục các nhà đầu tư về tầm nhìn của ông để có được nguồn vốn vững chắc. Tờ New York Times mới đây đã trích dẫn một số ý tưởng về tầm nhìn mà Musk nói với các cổ đông.

Đầu tiên, Elon Musk muốn tăng lượng người dùng hàng tháng của Twitter từ 217 triệu người vào cuối năm 2021 lên gần 600 triệu người vào năm 2025 và 931 triệu người dùng vào năm 2028. Con số đó tương ứng với 4 lần lượng người dùng hàng tháng trong sáu năm tới. Musk cũng muốn có 104 triệu người đăng ký trả phí cho một dịch vụ chỉ được gọi là "X.", một dịch vụ trải nghiệm Twitter trả phí không có quảng cáo nhưng chưa được công bố cụ thể.

Elon Musk muốn tăng lượng người dùng Twitter gấp 4 lần vào năm 2028 ảnh 2

Elon Musk có rất nhiều mục tiêu doanh thu đầy tham vọng. Ông tin rằng Twitter có thể tăng gấp 5 lần doanh thu hàng năm của mình lên 26,4 tỷ USD vào năm 2028, tăng từ con số khoảng 5 USD thu được trong năm ngoái. Musk cũng muốn đa dạng hóa đáng kể cách thức kiếm tiền của Twitter. Hiện tại, quảng cáo chiếm khoảng 90% doanh thu của Twitter; Musk muốn cắt giảm con số đó xuống còn khoảng 45% vào năm 2028. Dự báo của ông sẽ bao gồm 12 tỷ USD doanh thu quảng cáo và 10 tỷ USD doanh thu đăng ký. 

Tất nhiên, để đạt được điều đó, Twitter rõ ràng sẽ cần thêm rất nhiều người dùng trả phí. Musk dự báo sẽ có 69 triệu người dùng Twitter Blue vào năm 2025 và 159 triệu vào năm 2028. Twitter Blue là dịch vụ giá khoảng 3 USD/tháng ra mắt tại Mỹ vào tháng 11 vừa qua và cung cấp các đặc quyền như tin tức không có quảng cáo, khả năng thu hồi một tweet đã gửi, ... Giữa sản phẩm bí ẩn X và Twitter Blue, rõ ràng Musk đang đặt rất nhiều tầm quan trọng vào việc thu hút người dùng chọn tham gia một số loại trải nghiệm Twitter trả phí.

Cuối cùng, Musk nhận thấy Twitter cũng đang thực hiện một số động thái trong lĩnh vực thanh toán. Anh ấy muốn công ty mang lại doanh thu khiêm tốn 15 triệu USD từ kinh doanh thanh toán vào năm 2023, con số này sẽ tăng lên khoảng 1,3 tỷ USD vào năm 2028. Hiện tại, Twitter cung cấp rất hạn chế các tính năng mua sắm, tác động không đáng kể đến  lợi nhuận của công ty.

Theo Engadget

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục