Elon Musk khẳng định robot Optimus sẽ thay đổi nền kinh tế thế giới

Chia sẻ
Mới đây, tại cuộc họp cổ đông của Tesla, Elon Musk đã tiết lộ một số chi tiết về robot nhân dạng của Tesla. Ông chia sẻ, robot Optimus sẽ có giá trị hơn những chiếc ô tô và sẽ thay đổi hoàn toàn nền kinh tế.

“Tôi cho rằng Optimus sẽ có giá trị hơn một chiếc xe về lâu dài. Nó sẽ thay đổi toàn bộ khái niệm về nền kinh tế.”

 

Như độc giả đã biết, Optimus Prime là một robot nhân dạng được Tesla công bố tại Ngày AI (artificial intelligence) vào năm ngoái. Nếu không sự cố gì, nguyên mẫu của robot sẽ chính thức ra mắt vào Ngày AI của Tesla năm nay.

 

Những điều đã biết về robot Optimus


Cỗ máy nhân dạng của Tesla sẽ cao 175 cm và nặng 112 kg. Nó có thể di chuyển với tốc độ 8 km/h và mang theo vật nặng 20 kg.


“Mắt” của nó sẽ sử dụng cùng loại camera như của chế độ AutoPilot (lái tự động) của ô tô Tesla. Tuy nhiên, vì sở hữu sức mạnh điện toán cao tới 9PFLOPS (1015 lần), nó sẽ có khả năng hoạt động tự động và thực hiện các lệnh từng dòng một cách không tuyến tính.

Elon Musk khẳng định robot Optimus sẽ thay đổi nền kinh tế thế giới ảnh 1

Để so sánh, RTX 3090 Ti, card đồ họa trò chơi mạnh nhất hiện tại có sức mạnh điện toán dấu phẩy động chỉ 40T. Do đó, nó chỉ bằng 1/225 của robot Tesla. Liệu bộ phim "Westworld" có thành sự thực?


Musk từng tuyên bố rằng robot "có thể làm những điều mà con người không muốn làm." Ông cũng dự đoán rằng robot này có thể thay đổi thế giới và nổi tiếng hơn cả Tesla.


Về xe Tesla


Bên cạnh chủ đề Optimus, Musk cũng chia sẻ về những chiếc xe Tesla. Ông cho biết Mẫu xe Y có thể sẽ trở thành mẫu mang lại nhiều doanh thu nhất cho công ty. Đây là chiếc xe điện bán chạy nhất và có khả năng cao sẽ tiếp tục giữ vững vị trí trong năm tới.


Cybertruck, chiếc bán tải chạy điện đầu tiên, sẽ đắt hơn một chút so với khi nó lần đầu tiên xuất hiện vào năm 2019. Musk cho biết giá chính thức có thể thay đổi do lạm phát.


Tất nhiên, Musk cũng bàn về hệ thống AutoPilot. Ông chia sẻ rằng bản beta của chế độ tự lái Full Self-Driving (FSD) của Tesla đạt hơn 40 triệu dặm và sẽ vượt qua 100 triệu dặm trong năm nay.

Hoàng Tăng

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục