Electrocompaniet tung preamp phono mới nhất ECP 2 MK II, quá tốt trong tầm tiền

Chia sẻ
 
Preamp phono ECP 2 MK II là thiết bị mới nhất của Electrocompaniet, thiết kế mạch vi sai cân bằng, cho phép hiệu chỉnh sâu giúp tương thích tốt với các loại kim MM/MC khác nhau.
Electrocompaniet tung preamp phono mới nhất ECP 2 MK II, quá tốt trong tầm tiền ảnh 1

Preamp phono ECP 2 MK II là thiết bị mới nhất của Electrocompaniet đến từ Nauy, đây cũng là một trong những nhà sản xuất hi-end hiếm hoi duy trì hoạt động suốt 45 năm qua và luôn được audiophiles đánh giá rất cao về triết lý thiết kế và chất âm. ECP 2 MKII có thể kết hợp với ampli qua đường output RCA và cả XLR. Preamp phono sở hữu thiết kế mạch cân bằng hoàn toàn kết hợp dùng tụ nối tầng, giúp hạn chế nhiễu tín hiệu giữa hai kênh. So với phiên bản tiền nhiệm, ECP 2 MK II sở hữu chassis hoàn toàn mới, đồng bộ với loạt thiết bị hiện hành của Electrocompaniet.

Electrocompaniet tung preamp phono mới nhất ECP 2 MK II, quá tốt trong tầm tiền ảnh 2
Electrocompaniet tung preamp phono mới nhất ECP 2 MK II, quá tốt trong tầm tiền ảnh 3

Gần như bất kể dùng loại cartridge nào, bạn đều có thể chọn cấu hình tải điện dung và trở kháng phù hợp nhất qua bộ cần gạt phía sau. ECP 2 MKII có thể tải các loại kim có trở kháng từ 10Ω - 47 kΩ. Đương nhiên, máy cũng hỗ trợ đầy đủ chức năng cho kim MM và MC. Mức gain tổng thể được điều chỉnh từng nấc 5 dB để phù hợp với các mức đầu ra của các loại kim khác nhau. Băng thông của máy đạt từ 20 Hz - 20 kHz +/- 0.2 dB.

Electrocompaniet tung preamp phono mới nhất ECP 2 MK II, quá tốt trong tầm tiền ảnh 4

Electroncompaniet ECP 2 MK II tuân thủ nghiêm ngặt tiêu chuẩn cho bộ lọc RIAA với trang bị bộ lọc tần số thấp với độ dốc cao, hạn chế nhiễu tín hiệu không mong muốn, ví dụ như khi nghe các đĩa than bị vênh. Với cấu hình này và tính năng này, chúng tôi đánh giá ECP 2 MK II của Electrocompaniet là một trong những Phono preamp rất tốt trong tầm giá 2.000USD. Đối thủ trực tiếp của nó sẽ là Sutherland - 20/20, Chord Electronics Huei Phono, Bryston BP2 MM/MC + PS-3. 

Quốc Bảo

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục