Electrocompaniet lên phiên bản Mark II cho cặp ampli mạnh nhất ECI-6 MKII và ECI-6DX MKII

Chia sẻ
 

Electrocompaniet vừa cho ra mắt bản nâng cấp Mark II dành bộ đôi ampli tích hợp lớn nhất ECI-6 MK II và ECI-6 DX MK II thuộc dòng Classic Line. Thay đổi chủ yếu ở phần nguồn, mạch tiền khuếch đại và bổ sung giao thức kết nối không dây. 

Electrocompaniet lên phiên bản Mark II cho cặp ampli mạnh nhất ECI-6 MKII và ECI-6DX MKII ảnh 1
ECI-6 MK II là ampli tích hợp công suất lớn nhất của Electrocompaniet với năng lượng đầu ra đạt 125 W/kênh/8 ohm. Hãng audio Nauy nâng cấp và trang bị cho ECI 6 MKII một bộ nguồn tốt hơn cùng mô-đun tiền khuếch đại tinh vi hơn. Các kỹ sư của Electrocompaniet cho biết bộ ampli này có khả năng kiểm soát nhiều loại loa trên thị trường, đảm bảo được độ động tốt. Ở phần đầu vào, máy trang bị 3 cổng RCA và 1 XLR, ECI-6 MK II được tích hợp ngõ pre-out với 1 cổng RCA và 1 XLR để có thể kết nối với poweramp rời.

Electrocompaniet lên phiên bản Mark II cho cặp ampli mạnh nhất ECI-6 MKII và ECI-6DX MKII ảnh 2
Ampli tích hợp ECI-6 MK II
Để tối ưu về chi tiết và độ trung thực, tầng đầu vào của máy chạy chế độ Class A và không hồi tiếp, sử dụng cấu trúc mạch linh kiện rời (thay vì mạch tích hợp) cho phép tín hiệu hoạt động ở mức điện thế cao, tối ưu nhiễu. Trong khi đó, tầng đầu ra ECI-6 MK II hoạt động với mạch hồi tiếp vừa phải, được cân bằng cẩn thận giữa khả năng mở rộng và kiểm soát âm trầm tốt, dải trung mở với chi tiết ấm áp. Tất cả để đảm bảo rằng ECI-6 MK II tái tạo loại âm nhạc mà bạn yêu thích theo đúng cách nó được ghi âm.

Electrocompaniet lên phiên bản Mark II cho cặp ampli mạnh nhất ECI-6 MKII và ECI-6DX MKII ảnh 3
Ampli tích hợp DAC/Streaming ECI-6 DX MK II
Phiên bản có tích hợp mạch giải mã và streaming ECI-6 DX cũng được hãng nâng cấp lên phiên bản MK II. Elctrocompaniet ECI-6 DX MK II cũng tuân theo nguyên tắc thiết kế của các sản phẩm MK II, nâng cấp về bộ nguồn và tăng khả năng xử lý tín hiệu của mạch preamp.

Electrocompaniet lên phiên bản Mark II cho cặp ampli mạnh nhất ECI-6 MKII và ECI-6DX MKII ảnh 4
Bộ streamer nhạc trực tuyến được tích hợp trong máy là loại chuyên nghiệp, linh hoạt và dễ sử dụng. Ampli ECI-6 DX MK II trang bị hai đầu vào kỹ thuật số optical và coaxial cùng 1 đầu vào USB không đồng bộ. Có kết nối Wifi và cổng LAN, ECI-6 DX MK II stream trực tiếp các dịch vụ âm nhạc như Tidal, Qobuz, Spotify... hoặc nhận tín hiệu không dây qua Air Play/DLNA cũng như lập danh mục và phát nhạc từ bộ sưu tập của riêng bạn được lưu trữ trên mạng.
Electrocompaniet lên phiên bản Mark II cho cặp ampli mạnh nhất ECI-6 MKII và ECI-6DX MKII ảnh 5
Ở phiên bản MK II này, giao thức Bluetooth cũng được hãng bổ sung, giúp ampli kết nối nhanh với các thiết bị di động. Phần cứng của máy đảm bảo rằng tất cả các định dạng phổ biến đều được hỗ trợ bao gồm DSD 128 và việc nâng cấp phần mềm liên tục là một ưu điểm lớn giúp ECI-6 DX MK II không bị lỗi thời và luôn hỗ trợ các dịch vụ phát nhạc trực tuyến mới nhất cũng như tương thích với những định dạng nhạc số mới.

Electrocompaniet ECI-6DX MK II có giá khoảng 7.000 Euro, được xem là rất hợp lí cho một ampli công suất lớn, tích hợp đủ mạch DAC, tính năng streaming và sản xuất tại Nauy 100%. Còn lại ampli ECI-6 MK II được bán với giá 5.600 Euro.

Quốc Bảo

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục