ELAC Solano series - Thiết kế nhẹ nhàng, hiệu năng tốt với dải tần rất rộng

Chia sẻ
Với series Solano mới, ELAC giới thiệu 3 mẫu loa gồm bookshelf BS 283, loa cột FS 287 và center CC 281. Dòng loa này có thiết kế truyền thống, dễ set-up với mọi không gian nội thất, trang bị đủ những công nghệ đặc trưng của hãng. 

ELAC Solano series - Thiết kế nhẹ nhàng, hiệu năng tốt với dải tần rất rộng ảnh 1

ELAC Solano được thiết kế hướng đến việc set-up dễ dàng với mọi không gian phòng nghe, dù có ngoại hình nhỏ gọn nhưng vẫn đảm bảo đạt hiệu suất và chất lượng tái tạo âm thanh tối ưu trong tầm giá.

ELAC Solano series - Thiết kế nhẹ nhàng, hiệu năng tốt với dải tần rất rộng ảnh 2

Sinh ra với bộ "gen" truyền thống

Nhỏ gọn, hấp dẫn và những phẩm chất đặc biệt luôn truyền cảm hứng cho sự phát triển loa tại cơ sở sản xuất của ELAC tại Kiel (Đức). Dòng loa Solano vẫn trung thành với các nguyên tắc thiết kế, hình thức và vật liệu của hãng. Thay vì nhấn mạnh các yếu tố riêng lẻ thì hãng tập trung nhiều vào hiệu suất chung của sản phẩm. ELAC đã cố tình chọn kiểu dáng hình khối chữ nhật rất cơ bản của một đôi loa, được "làm mềm" bằng những đường uốn cong ở góc và điểm thêm bằng lớp sơn mài sang trọng ở mặt trước. Để chống rung tốt, loa ELAC Solano được trang bị đế bằng nhôm khối.

 

ELAC Solano series - Thiết kế nhẹ nhàng, hiệu năng tốt với dải tần rất rộng ảnh 3

ELAC Solano series - Thiết kế nhẹ nhàng, hiệu năng tốt với dải tần rất rộng ảnh 4
Công nghệ driver 

Dòng loa Solano được trang bị tweeter ribbon nổi tiếng JET5 (thế hệ thứ 5), dải trung và trầm sử dụng các driver mid/woofer màng nhôm được anode đen. Driver woofer này là loại AS-XR nổi tiếng của hãng, ghép sandwich các lớp giữa vật liệu giấy và nhôm. Đặc biệt, voice-coil của driver này không chỉ liên kết với lớp màng giấy bên dưới mà được gắn lên cả phần màng nhôm mặt trên cùng, giúp hạn chế độ rung méo bề mặt và tăng cường độ động. Sự kết hợp giựa driver tweeter JET5 và woofer AS-XR giúp các mẫu loa dòng ELAC Solano có độ mở dải tần ấn tượng so với các đối thủ cùng tầm giá. Đơn cử như model ELAC FS 287, có mức giá 1.800 USD nhưng đạt được dải tần đáp tuyến rất rộng từ 30 - 50.000Hz!

 

ELAC Solano series - Thiết kế nhẹ nhàng, hiệu năng tốt với dải tần rất rộng ảnh 5

ELAC Solano có sẵn hai lựa chọn màu sắc là đen và trắng và cho phép đặt hàng từ tháng 2 và tháng 3 năm 2021.


Giá bán lẻ đề xuất:

BS 283: 960 USD
FS 287: 1800 USD
CC 281: 1445 USD

Hoàng Lộc

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục