eFootball 2022 màn ra mắt tệ hại

Chia sẻ
eFootball 2022 chính là tên gọi mới của tựa game PES huyền thoại nhưng có vẻ như màn đổi tên này không đem lại điều tích cực cho game mới, thậm chí nó còn đang bị chỉ trích nặng nề.
eFootball 2022 màn ra mắt tệ hại  ảnh 1
Cách đây 2 tháng, KONAMI đã khiến cộng đồng game thủ khó chịu khi quyết định ‘khai tử’ thương hiệu Pro Evolution Soccer (PES) thay vào đó là cái tên eFootball được phát hành dưới dạng digital trên PS5, PS4, Xbox Series X/S, Xbox One và PC.
eFootball 2022 màn ra mắt tệ hại  ảnh 2
eFootball 2022 màn ra mắt tệ hại  ảnh 3
KONAMI cũng hứa hẹn game mới sẽ sử dụng Unreal Engine 4 – một engine rất mạnh trong việc phát triển game đa nền tảng, hay tích hợp hệ thống mô phỏng chuyển động của cầu thủ hoàn toàn mới mang tên Motion Match, vốn bổ sung số lượng animation (hoạt ảnh) nhiều gấp 4 lần so với các phiên bản PES trước đó. Nhưng có vẻ như thay vì tạo đột phá như lời hứa, eFootball đang huỷ hoại những thành tựu mà PES đã gây dựng được trong hơn 2 thập kỷ qua khi nhận về mưa gạch đá từ cộng đồng game thủ.
eFootball 2022 màn ra mắt tệ hại  ảnh 4
eFootball 2022 màn ra mắt tệ hại  ảnh 5
Semedo làm gãy cả tay Messi rồi. 
eFootball 2022 màn ra mắt tệ hại  ảnh 6
Người hâm mộ nhìn không khác gì thây ma.
Theo Steam 250, một trang web xếp hạng và chỉ định các trò chơi theo điểm số dựa trên sự kết hợp giữa các bài đánh giá trên Steam và số lượng game thủ đánh giá, eFootball hiện đang giữ vị trí hàng đầu cho tựa game bị đánh giá tệ nhất trong lịch sử của Steam chiếm vị trí đầu bảng được nắm giữ bởi Flatout 3 ra mắt năm 2011.
Bị chê tơi bời nhất chính là đồ hoạ trong game quá xấu, còn không bằng PES 2020 hay phiên bản gần nhất là efootball PES 2021. Messi thì nhìn như mất ngủ còn Ronaldo nhìn giống thiếu ngủ, người hâm mộ quanh khán đài thì giống zombie hơn. Rồi những lỗi như cánh tay cầu thủ ngược ra sau, cầu thủ tự nhiên vô hình xuất hiện liên tục.
Cơ chế gameplay bị thay đổi hoàn toàn, trong đó có cả một số chế độ vay mượn từ FIFA đang bị cộng đồng người hâm mộ lên án mạnh mẽ. Ngoài ra, chế độ chơi của efootball 2022 khá ít, khi chỉ có duy nhất chế độ chơi Đá giao hữu với Người (đá online) và Máy xuất hiện. Các chế độ chơi khác dự kiến sẽ ra mắt dưới dạng DLC trong tương lai.

Mặc dù bị chê nhiều nhưng cũng có một số điểm đáng khen cho tựa game mới đó là tạo hình cầu thủ đã chân thực hơn, mắt có hồn hơn khi so sánh với cả FIFA 22 cho dù biểu cảm thì chưa được chuẩn lắm.

Trước khi phát hành, KONAMI đã nói rằng tựa game này sẽ ra mắt dưới dạng demo vào thời điểm này, với một số cơ chế bổ sung, chế độ chơi sẽ được thêm vào trong bản cập nhật trong tương lai. Nhưng nếu muốn eFootball 2022 lung linh nhất có lẽ KONAMI sẽ còn nhiều việc phải làm.

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục