Editors' Choice 2019 - TAI NGHE FULL-SIZE CỦA NĂM FOCAL STELLIA

Chia sẻ
Thiết kế giàu tính thẩm mỹ đến từng chi tiết nhỏ nhất cùng chất lượng âm thanh vượt trội so với các tai nghe dạng đóng trên thị trường, Focal Stellia là một trong số ít sản phẩm “tài sắc vẹn toàn” đáp ứng nhu cầu tái tạo âm thanh chuẩn hi-end của các audiophiles.

 

Editors' Choice 2019 - TAI NGHE FULL-SIZE CỦA NĂM FOCAL STELLIA ảnh 1

ĐẶC TRƯNG DRIVER MÀNG BERYLLIUM HÌNH “M”

Focal Stellia trang bị driver có màng được chế tạo dạng hình chữ “M” làm từ vật liệu berrylium thường thấy trên các driver tweeter của loa Focal. Theo các chuyên gia của hãng, beryllium có đặc tính cực nhẹ nhưng lại siêu cứng, cho phép màng driver dao động với tốc độ cao nhưng không bị biến dạng do rung động nội tại, tạo nên âm thanh giàu chi tiết micro và có độ ổn định cực cao. Driver này giúp Stellia có thông số dải tần đáp ứng ấn tượng từ 5-40.000Hz. Ngoài ra, thiết kế hình “M” còn tối ưu hướng âm đến tai, tạo nên “điểm ngọt” hoàn hảo nhất giúp người nghe trải nghiệm toàn vẹn đặc tính âm thanh từ Stellia.

TAI NGHE MANG TRONG MÌNH CÔNG NGHỆ CỦA CÁC DÒNG LOA HI-END

Editors' Choice 2019 - TAI NGHE FULL-SIZE CỦA NĂM FOCAL STELLIA ảnh 2

Tương tự như âm thanh của các dòng loa hi-end bị ảnh hưởng bởi âm học phòng nghe, đối với các tai nghe dạng đóng, sự tương tác của sóng âm giữa màng driver và hộp tai nghe quyết định độ chính xác của âm thanh cuối cùng được cảm nhận bởi người nghe. Theo các chuyên gia từ Focal, earcup của Stellia được nghiên cứu và tính toán rất chi tiết trong quá trình phát triển. Bên trong Stellia là một hệ thống vật liệu tán âm và hút âm đặc biệt giúp triệt tiêu các cộng hưởng sóng đứng thường gây méo tiếng và tạo nên các màu âm không mong muốn. Ngoài ra, phần đệm tai cũng được Focal cân nhắc một cách cẩn thận với tỉ lệ 50/50 giữa da và vật liệu âm học giúp sóng âm đến tai người một cách tự nhiên nhất.

KHẢ NĂNG CHỐNG ỒN THỤ ĐỘNG VÀ TƯƠNG THÍCH TỐT VỚI ĐIỆN THOẠI

Editors' Choice 2019 - TAI NGHE FULL-SIZE CỦA NĂM FOCAL STELLIA ảnh 3

Sở hữu thông số kỹ thuật khá “dễ chịu” với trở kháng 35 ohm và độ nhạy đến 106 dB, Focal Stellia có thể tương thích tốt với các thiết bị nguồn phát di động như máy nghe nhạc, điện thoại và máy tính bảng. Đây là một ưu thế vượt trội của Focal Stellia khi so sánh với đa số các tai nghe cao cấp trên thị trường vốn đòi hỏi một bộ nguồn phát cũng như headamp khá tốt để có thể phát huy tối đa hiệu quả âm thanh.

Ngoài ra, thiết kế dạng đóng (closed-back) cũng mang đến cho Stellia ưu thế về việc chống ồn khi hoạt động ở các môi trường công cộng. Khả năng chống ồn của Stellia là khá tốt, cho phép chúng ta thưởng thức âm nhạc ở nhiều môi trường khác nhau.

THIẾT KẾ THEO TIÊU CHUẨN LUXURY

Editors' Choice 2019 - TAI NGHE FULL-SIZE CỦA NĂM FOCAL STELLIA ảnh 4

Thiết kế của tai nghe Stellia nổi bật với màu sắc sang trọng mà hãng gọi là “Cognac and Mocha”. Ngoại hình này dễ dàng thu hút sự chú ý khi chúng ta sử dụng Stellia ở các khu vực công cộng và chắc rất nhiều người sẽ tò mò về thương hiệu của chiếc tai nghe mà bạn đang đeo. Chính vì thế, Stellia hoàn toàn có thể đảm đương nhiệm vụ là một món phụ kiện thời trang cao cấp khi mang ra ngoài dạo phố. Độ hoàn thiện của Stellia hoàn toàn thoả mãn kì vọng của chúng tôi với sự kết hợp của các vật liệu cao cấp như da và kim loại được xử lý tinh xảo, tỉ mỉ, xứng đáng là một sản phẩm được sản xuất ngay tại Pháp.

LỜI KẾT

Focal Stellia cho đặc trưng âm thanh thoáng đãng và rộng rãi của sân khấu lớn, những điểm thường phải đánh đổi khi lựa chọn các dòng tai nghe dạng đóng. Âm trường của Stellia cũng khá đặc biệt khi hiện diện phía trước mặt người nghe thay vì tạo cảm giác lẩn quẩn trong đầu như đa số các tai nghe closed-back. Thay vì chạy theo xu hướng, cố ý đẩy dải trầm, đặc biệt là phần trầm trung để tạo hiệu ứng âm thanh giàu năng lượng, mạnh mẽ và dễ gây ấn tượng như nhiều dòng tai nghe mới trên thị trường gần đây, Focal Stellia tuân thủ chất lượng nguồn âm đầu vào và trình diễn tổng thể âm thanh trung tính, phù hợp với đa dạng thể loại nhạc. Đặc biệt hơn hết là khả năng tái tạo sân khấu âm thanh rộng và tách lớp cùng với ưu thế vượt trội trong việc xử lý những chi tiết dù là rất nhỏ trong bản thu cũng như độ động micro có thể nói là quá ấn tượng đã giúp Focal Stellia vượt qua rất nhiều đối thủ trong phân khúc trở thành mẫu tai nghe full-size xuất sắc nhất của năm. 

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục