Editors' Choice 2019 - RECEIVER ĐA NHIỆM CỦA NĂM T+A R1000 E

Chia sẻ
 

T+A R 1000 E là ứng viên không có đối thủ trong hạng mục “Receiver đa nhiệm của năm” nhờ sự kết hợp giữa tính năng toàn diện, điều khiển trực quan ổn định, khả năng xử lý nhiễu âm thành phần và đặc biệt là chất âm tốt đến khó tin.

Khi công nghệ phát triển, cùng với các thuật ngữ “streaming”, “all in one”, “hi-res”, “wireless”, cũng là lúc các hãng sản xuất thiết bị âm thanh đồng loạt phát triển dòng sản phẩm chưa từng có trước đây, đó là receiver đa nhiệm. Các thiết bị này kết hợp nguồn phát, mạch giải mã, ổ CD, khuếch đại, kiêm luôn tính năng streaming và hầu hết hướng đến tính tiện dụng hơn là chất lượng trình diễn.

Editors' Choice 2019 - RECEIVER ĐA NHIỆM CỦA NĂM T+A R1000 E ảnh 1

THIẾT KẾ ĐA NHIỆM TOÀN NĂNG VỚI CHASSIS VÀ CÁC THÀNH PHẦN CHUẨN HI- END
T+A E-Series là dòng sản phẩm được trang bị những tính năng công nghệ mới nhất để đáp ứng nhu cầu nghe nhạc chất lượng cao của một hệ thống thông minh với mức chi phí tối ưu. Với kích thước chỉ tương đương một chiếc ampli tích hợp thông thường, nhưng R 1000 E trang bị đầy đủ các tính năng của một hệ thống âm thanh hoàn thiện từ đầu đọc CD, USB DAC giải mã hỗ trợ FLAC 32 bit/192 kHz/DSD, trang bị mạch streaming toàn diện và pre/poweramp. Điểm vượt trội dễ thấy nhất của R 1000 E so với các receiver đa nhiệm khác thể hiện ngay ở chất lượng chassis. Chassis của R 1000 E làm từ nhôm tấm, đặc biệt, hai bên mặt hong của máy làm từ hai khối nhôm cắt CNC rất dày, đóng vai trò quan trọng trong việc liên kết và chống rung cho các thành phần bên trong cũng như tổng thể receiver.

Editors' Choice 2019 - RECEIVER ĐA NHIỆM CỦA NĂM T+A R1000 E ảnh 2

SỨC MẠNH CỦA MẠCH DAC VI SAI ĐỐI XỨNG DOUBLE MONO
Tương tự như thiết kế nguồn âm MP 1000 E, receiver R 1000 E cũng được ưu ái tích hợp mạch DAC hoạt động vi sai đối xứng dựa trên công nghệ double mono 32-bit, vốn là kỹ thuật giải mã thường thấy ở những đầu CD hoặc DAC hi-end cao cấp. Thay vì sử dụng các chip DAC ESS tương tự như các đầu streamer hay receiver cùng tầm giá, T+A trang bị cho R 1000 E đến 4 chip DAC xử lý theo phương thức Delta-Sigma cho phép thay đổi kiểu mạch lọc. Mạch DAC chuẩn hi-end này có khả năng xứ lý tín hiệu PCM 192kHz/32 Bit và DSD64. Ngoài ra, còn phải kể đến bộ cơ transport được trang bị ở vị trí trung tâm mặt máy R 1000 E cũng là loại chuyên dùng cho audio, có độ ổn định và nhiễu jitter được xử lý thấp đáng kể.

Editors' Choice 2019 - RECEIVER ĐA NHIỆM CỦA NĂM T+A R1000 E ảnh 3

AMPLI CÓ BỘ NGUỒN AUDIOPHILE VÀ CÔNG SUẤT LỚN NHẤT TRONG PHÂN KHÚC
Trong phân khúc receiver đa nhiệm cùng tầm giá, T+A R 1000 E được trang bị mạch khuếch đại có công suất lớn nhất lên đến 180W/4ohm, đủ để phối ghép với hầu hết những đôi loa cột tầm trung, tạo nên một hệ thống chuẩn audiophile thực thụ. Mạch khuếch đại công suất này thừa hưởng gần như nguyên vẹn cấu trúc output của ampli tích hợp PA 1000 E với trang bị biến thế xuyến lớn và hệ thống tụ cao cấp, giúp cải thiện đáng kể nhiễu âm, duy trì tốt độ động toàn dải và trình diễn âm trầm có uy lực. Người dùng cũng có thể trang bị tùy chọn đầu vào phono MM/MC. T+A R 1000 E có đường pre out thích hợp cho việc kết nối với các hệ thống loa active hoặc các đôi loa wireless.

Editors' Choice 2019 - RECEIVER ĐA NHIỆM CỦA NĂM T+A R1000 E ảnh 4

LỜI KẾT
T+A R 1000 E là một tổ hợp đa nhiệm nhưng mỗi tác vụ đều được nhà sản xuất thiết kế với công nghệ và linh kiện tối ưu nhất có thể, ngay cả chassis cũng được chú trọng để giảm tối đa những rung động và ngăn nhiễu cho cách mạch chức năng thành phần. Receiver đa nhiệm này sở hữu tính năng streaming hoàn thiện có hỗ trợ Roon Ready và hơn hết là trải nghiệm sử dụng rất ổn định và thân thiện với app được chính các kỹ sư của T+A viết riêng. Chất lượng trình diễn của R 1000 E mà chúng tôi được trải nghiệm khi phối ghép cùng Dynaudio Contour 20 là rất đáng nể, với khả năng mang lại dải tần có độ ổn định, cân bằng và một sân khấu thật sự ấn tượng, tạo được khoảng cách khá xa so với các đối thủ còn lại.

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục