Editors' Choice 2019 - LOA KARAOKE CHUYÊN NGHIỆP CỦA NĂM SR TECHNOLOGY HR-12

Chia sẻ
 

Bằng những giá trị cốt lõi quý báu ấy, SR Technology HR-12 đã mang về giải thưởng “Loa karaoke chuyên nghiệp của năm” do Ban biên tập Tạp chí Nghe Nhìn Việt Nam bình chọn tại Editors’ Choice Award 2019.

SR Technology – đại diện tiêu biểu trong phân khúc loa karaoke chuyên nghiệp hiện nay với ưu thế về sản xuất và sử dụng linh kiện, đặc biệt là việc chế tác toàn bộ các củ loa 100% từ Ý. Chất “Italia” được thể hiện nhiều và đặc trưng ở dòng loa karaoke HR với mẫu HR-12 có kết cấu thùng loa làm từ gỗ polywood mộc, kết hợp cùng chất âm đầy chi tiết ở toàn dải, mộc mạc và vượt trội về khả năng tái tạo vocal so với những dòng karaoke chuyên nghiệp khác trên thị trường. 

Editors' Choice 2019 - LOA KARAOKE CHUYÊN NGHIỆP CỦA NĂM SR TECHNOLOGY HR-12 ảnh 1

100% CHẤT Ý NGUYÊN BẢN

Những dòng karaoke dân dụng cũng như chuyên nghiệp trên thị trường hiện nay hầu hết đều có xuất xứ từ Trung Quốc, trong khi đó các thiết kế của SR Technology được duy trì chế tạo 100% tại Potenza Picena của Ý. Với truyền thống sản xuất loa lâu đời và là một trong những cái nôi của ngành loa hi-end thế giới, thương hiệu SR Technology như một bảo chứng không chỉ về chất lượng, sự chuẩn mực khắt khe trong chế tác mà còn là định hướng âm mang màu sắc riêng biệt, tái tạo chính xác hài âm nhạc cụ và đặc biệt mang lại dải trung âm tự nhiên đầy cuốn hút. SR HR-12 là một trong số hiếm loa karaoke chuyên nghiệp sở hữu thiết kế thùng gỗ polywood, có độ cứng cao, dày gần 20mm, có cấu trúc bass reflex với hai ống thoát hơi dạng khe đứng nằm dọc, tạo nên một kết cấu thùng có cộng hưởng nội thấp, hạn chế các phản xạ âm gây méo tiếng.

Editors' Choice 2019 - LOA KARAOKE CHUYÊN NGHIỆP CỦA NĂM SR TECHNOLOGY HR-12 ảnh 2

HỆ THỐNG DRIVER KẾT CẤU ĐỒNG NHẤT

Ưu thế cực kỳ lớn của HR-12 so với các dòng sản phẩm cùng hoặc có tầm giá cao hơn trên thị trường đó là hệ thống driver đồng nhất “Made in Italy”. HR-12 sở hữu driver woofer 12in của SICA – nhà sản xuất driver của ý với lịch sử hơn 30 năm. Trọng lượng driver đạt gần 5kg, có vật liệu màng bằng giấy, mặt sau được gia cường chống rung cùng bộ viền vải gân đôi, cho phép màng di chuyển đàn hồi cao với hành trình dài. Driver kết hợp trang bị nam châm Ferrit nặng 1.5kg có lực từ lớn đến 1.22T cho phép HR-12 dễ dàng tái tạo, xử lý và điều khiển dải trầm với độ động tốt và nhiễu âm thấp. Dải cao của loa của loa dùng driver kèn DE250 của hãng B&C Speaker, có đường kính họng thoát 1in màng polyimide, loại vật liệu chỉ đứng sau titanium. Driver nén DE250 được SR Technology thiết kế riêng một miệng còi ngắn, giúp tối ưu về độ mở và độ động ở dải cao.

Editors' Choice 2019 - LOA KARAOKE CHUYÊN NGHIỆP CỦA NĂM SR TECHNOLOGY HR-12 ảnh 3

MANG LẠI SÂN KHẤU TRÌNH DIỄN TRỌN VẸN

Màu âm tổng thể của SR Technology HR-12 rất dễ nghe, các dải tần có độ cân bằng và tuyến tính khá tốt, âm thanh chi tiết và nhanh tương tự các dòng loa monitor. Những dòng loa karaoke chuyên nghiệp thường có điểm yếu bị gắt và mỏng tiếng ở dải cao và ở những nhạc cụ độc tấu. Với nguồn phát karaoke, HR-12 tạo được một sân khấu âm thanh sống động với độ nhiễu âm thấp đáng kể. Những thể loại nhạc có tiết tấu nhanh, nhất là các bản phối remix, HR-12 trình diễn vượt trội hơn hẳn, giúp người nghe có thể thưởng thức trọn vẹn bản phối cả phần lời và nhạc nền. Điểm mạnh nhất ở đôi loa SR HR-12 chính là khả năng tái tạo giọng hát mở rộng, tròn tiếng, có độ mộc tự nhiên, rất ít tiếng kim, thay vào đó là độ dày chi tiết và độ trong được đẩy lên rất tự nhiên.

Editors' Choice 2019 - LOA KARAOKE CHUYÊN NGHIỆP CỦA NĂM SR TECHNOLOGY HR-12 ảnh 4

LỜI KẾT

Với lợi thế về bộ driver chất lượng cao, thùng loa gỗ và kỹ thuất chế tác cũng như cân chỉnh âm đến từ các kỹ sư âm thanh của Ý, SR Technology HR-12 đã tạo được một khoảng cách rất đáng kể so với các thiết kế loa karaoke chuyên nghiệp khác cùng tầm giá. Việc khai thác được chất vocal tự nhiên ở cả âm vực trầm và âm vực cao cùng ưu điểm vượt trội về khả năng tái tạo cân bằng 3 dải tần đã mang đến cho người dùng một trải nghiệm karaoke rất đặc biệt với chất âm tự nhiên, gần với nhạc sống cùng một sân khấu âm thanh rõ ràng, chi tiết.

Giá tham khảo: 22.000.000 đồng.

Editors' Choice 2019 - LOA KARAOKE CHUYÊN NGHIỆP CỦA NĂM SR TECHNOLOGY HR-12 ảnh 5

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục