Editors' Choice 2019 - LOA HI-END WIRELESS CỦA NĂM PIEGA PREMIUM WIRELESS 301

Chia sẻ
Piega Premium Wireless dựa trên nền tảng dòng loa Premium vốn đã rất thành công và đạt nhiều giải thưởng lớn trên thế giới.

 

Editors' Choice 2019 - LOA HI-END WIRELESS CỦA NĂM PIEGA PREMIUM WIRELESS 301 ảnh 1

Premium Wireless 301 được trang bị thêm module active, DAC, vi xử lý DSP cùng với đầu hub có tên Connect. Xét về cả hiệu năng kết nối, tính tiện dụng, chất lượng thiết kế, độ hoàn thiện ấn tượng và hơn hết là khả năng trình diễn tạo được hiệu ứng 3D có nhiễu âm cực thấp, hệ thống loa không dây Piega Premium Wireless 301 hoàn toàn xứng đáng với danh hiệu Editors’ Choice năm nay và chắc chắn sẽ nhanh chóng ghi tên vào các danh sách bình chọn 5 sao cũng như đạt nhiều giải thưởng lớn trong thời gian sắp tới.

ƯU ĐIỂM THIẾT KẾ THÙNG NHÔM TỐI ƯU RUNG CHẤN VÀ HẠN CHẾ NHIỄU MICRO

Editors' Choice 2019 - LOA HI-END WIRELESS CỦA NĂM PIEGA PREMIUM WIRELESS 301 ảnh 2

Đôi bookshelf Piega Premium Wireless 301 có một dáng thùng tinh tế liền khối, mặt loa được thiết kế hẹp tối đa, vừa giảm được hiện tượng nhiễu xạ vừa phù hợp với xu hướng thiết kế nội thất hiện đại, tinh giản. Thay vì dùng những tấm nhôm rời ghép bằng ốc với nhau, thùng loa Piega nổi tiếng với kỹ thuật chế tạo liền khối monoque, đòi hỏi máy móc công nghệ chế tạo cao hơn hẳn. Thùng loa nguyên khối có khả năng hạn chế những nhiễu âm micro tốt hơn nhiều so với thùng nhôm ghép tấm. Đặc biệt, để tối ưu rung chấn và cộng hưởng bên trong, ngoài việc cấu trúc thùng có cạnh không song song, vuốt kiểu “giọt nước” ra phía sau, thùng loa của Premium Wireless 301 còn được trang bị các tấm dán ở mặt trong mỏng vài milimet nhưng mang lại hiệu quả điều hòa âm cực kỳ tốt, hơn hẳn kiểu dùng vật liệu hút âm dạng mousse truyền thống.

SỞ HỮU DRIVER TWEETER RIBBON ĐƯỢC THIẾT KẾ BỞI CHÍNH PIEGA

Editors' Choice 2019 - LOA HI-END WIRELESS CỦA NĂM PIEGA PREMIUM WIRELESS 301 ảnh 3

Piega Premium Wireless 301 có cấu hình 2 đường tiếng gồm một driver ribbon và một mid/woofer đường kính 140mm. Driver tweeter ribbon này có tên mã LDR 2642 Mk.II có khả năng mở rộng dải tần cao lên đến 35kHz, được kiểm tra và chọn lọc từng cặp một, sở hữu thông số vật lý gần nhau nhất có thể nhằm đảo bảo độ cân bằng tối đa giữa hai kênh. Tweeter ribbon này được chế tạo in-house tại Thụy Sĩ với cấu tạo màng cực mỏng nên đòi hỏi gia công bằng tay bởi những kỹ sư thâm niên. Nhờ bộ nam châm mạnh phối hợp với màng ribbon cực mảnh, nên tweeter của Piega Wireless 301 không chỉ cho được dải tần rộng mà còn có độ động micro cực cao, tạo nên chi tiết và lớp âm hình ấn tượng.

HOÀN THIỆN CẤU HÌNH DAC, KHUẾCH ĐẠI VÀ TINH CHỈNH DSP

Editors' Choice 2019 - LOA HI-END WIRELESS CỦA NĂM PIEGA PREMIUM WIRELESS 301 ảnh 4

Premium Wireless 301 là hệ thống loa không dây cao cấp được tích hợp DAC giải mã, ampli công suất 100W, vi xử lý DSP vào từng thùng loa, kết hợp với một hộp nhỏ đóng vai trò hub kết nối có tên “Connect”. Connect kết nối các nguồn phát có dây và không dây sau đó xử lý và truyền tín hiệu âm thanh đến hai loa. Piega Connect sở hữu đầu vào analog RCA, digital đồng trục và S/ PDIF và output RCA.

Editors' Choice 2019 - LOA HI-END WIRELESS CỦA NĂM PIEGA PREMIUM WIRELESS 301 ảnh 5

Các tín hiệu được truyền từ Connect đến loa Piega Wireless 301 qua một dạng liên kết không dây kĩ thuật số, không gây hao tổn dữ liệu, cho phép phát nhạc từ đầu vào analog (tín hiệu tương tự) và digital (tín hiệu kĩ thuật số) ở độ phân giải tối đa 24-bit/96kHz, và hỗ trợ cả bluetooth aptX. Với trang bị vi xử lý DSP bên trong nên Premum Wireless 301 có khả năng tinh chỉnh hiệu quả trình diễn của loa ứng với không gian, vị trí set-up cụ thể. Chức năng định vị phòng này gồm các chế độ: tự nhiên, gần tường và góc mở rộng tùy chọn giúp người chơi khai thác tối đa hiệu quả âm thanh cũng như hạn chế tối thiểu tác động âm học của môi trường xung quanh.

Editors' Choice 2019 - LOA HI-END WIRELESS CỦA NĂM PIEGA PREMIUM WIRELESS 301 ảnh 6

LỜI KẾT

Set-up hệ thống Piega Premium Wireless 301 và Connect vô cùng đơn giản, chỉ một lưu ý nhỏ là người dùng nên chọn các nút gạt vị trí loa phù hợp với môi trường set-up. Khả năng trình diễn của đôi loa này đạt được nhiều tiêu chí ấn tượng về không gian, khả năng quản lí dải trầm với độ động cao và kiểm soát nhiễu hài tốt. Chúng tôi cho rằng dù sử dụng giao thức kết nối không dây nhưng Premium Wireless 301 hoàn toàn giữ được triết lý cũng như chuẩn âm thanh rất riêng của Piega và hoàn toàn có thể thay thế những bộ dàn hi truyền thống với một cấu hình set-up tinh gọn và tiện dụng hơn rất nhiều.

Editors' Choice 2019 - LOA HI-END WIRELESS CỦA NĂM PIEGA PREMIUM WIRELESS 301 ảnh 7
 

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục