Editors' Choice 2019 - LOA CỘT CỦA NĂM MARTINLOGAN ESL 13A

Chia sẻ
Việc chọn ứng viên cho danh hiệu “Loa cột của năm” là rất khó khăn đối với các thành viên ban biên tập bởi đây là hạng mục có rất nhiều đối thủ ngang cơ và rất đa dạng về thiết kế lẫn công nghệ.

 

Editors' Choice 2019 - LOA CỘT CỦA NĂM MARTINLOGAN ESL 13A ảnh 1

Tuy nhiên, xét về sự toàn vẹn trong trình diễn ở cả 3 dải tần, vừa mang lại cảm xúc sân khấu live, vừa tạo được sự bùng nổ và đặc biệt được trang bị công nghệ tự động tối ưu dải trầm ARC, MartinLogan ESL 13A đã chiến thắng một cách xứng đáng ở một trong những hạng mục được xem là quan trọng bậc nhất của Editors’ Choice Award.

CÔNG NGHỆ TĨNH ĐIỆN THẾ HỆ MỚI MỞ RỘNG DIỆN TÍCH MÀNG

MartinLogan ESL 13A trang bị công nghệ stator MicroPerf tiên tiến, cho phép bề mặt phát âm của màng tĩnh điện lộ ra gần gấp đôi so với màng tĩnh điện truyền thống có cùng kích thước. Màng tĩnh điện này được gia cố bằng các miếng đệm ClearSparTM chắc chắn, giữ độ căng chính xác cho màng mà không che khuất thiết kế nhìn xuyên thấu rất đẹp mắt. Ngoài ra, với thiết kế tấm lưới tĩnh điện AirFrameTM Blade, ESL 13A có được một bố cục mạnh mẽ tạo nên sự kết nối hài hòa giữa tấm tĩnh điện và thùng loa trầm bên dưới.

Editors' Choice 2019 - LOA CỘT CỦA NĂM MARTINLOGAN ESL 13A ảnh 2

TÍCH HỢP LOA SIÊU TRẦM MANG LẠI HIỆU ỨNG BASS UY LỰC VÀ TUYẾN TÍNH

Cảm hứng từ thiết kế đột phá của chính mình, MartinLogan đã phát triển lại phần loa trầm Expression ESL 13A, được cung cấp năng lượng bởi bộ khuếch đại kép Class-D có công suất 300 watt hoàn toàn mới, và được điều khiển bởi vi xử lý 24-Bit VojtkoTM DSP Engine và ARCTM (Anthem Room Correction). Loa trầm sử dụng hai loa màng nhôm kích thước 10 inch có độ méo thấp được cắt bằng laser, đặt trong các buồng nhỏ gọn độc lập và khép kín. Với logic chuyển pha thông minh, loa có thể giảm thiểu sự dội âm trầm của tường ngược lại phòng nghe. Đây chính là một nét mới của MartinLogan nhằm cải thiện trải nghiệm nghe của bạn trong bất kỳ căn phòng nào.

THÍCH ỨNG VỚI MỌI KHÔNG GIAN PHÒNG NGHE NHỜ CÔNG NGHỆ ARC

Kích thước và hình dạng của không gian phòng nghe có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sóng âm trầm, tác động đến hiệu suất và chất âm tổng thể của loa. MartinLogan ESL 13A khắc phục vấn đề này nhờ vào công nghệ Anthem Room Correction (ARC) độc quyền của Anthem. Bằng

Editors' Choice 2019 - LOA CỘT CỦA NĂM MARTINLOGAN ESL 13A ảnh 3
cách sử dụng thuật toán ARC để kiểm soát tần số thấp của bộ đôi woofer và đưa ra những hiệu chỉnh giúp tối ưu trầm và đặc biệt hơn nữa là mang lại dải tần số tuyến tính đồng nhất giữa trầm và dải tần tái tạo từ loa mành tĩnh điện. Cụ thể, chức năng ARC sẽ đo đầu ra âm thanh tần số thấp trong phòng của bạn và so sánh nó với các đường cong phản ứng tối ưu khi đã tính toán ảnh hưởng của không gian, sau đó các thuật toán được áp dụng để loại bỏ các ảnh hưởng tiêu cực, chỉ để lại tiêu chuẩn lý tưởng, hiệu suất âm trầm tự nhiên hơn và hòa quyện tối ưu với âm thanh tái tạo từ loa mành, tạo nên một dải tần đồng nhất về pha và đáp tuyến đẹp.

Editors' Choice 2019 - LOA CỘT CỦA NĂM MARTINLOGAN ESL 13A ảnh 4

LỜI KẾT

Cùng với thời gian, sự tiến bộ về phát triển khoa học kỹ thuật đã giúp MartinLogan ngày càng hoàn thiện mình hơn. Với việc tối ưu những chi tiết nhỏ nhất của đôi loa cùng với ưu thế sở hữu công nghệ tối ưu âm học phòng nghe ARC, MartinLogan đã giảm bớt gánh nặng cho người chơi, tạo ra một liên kết tốt từ bộ khuếch đại đến bảng tĩnh điện và loa trầm trong mọi điều kiện set-up. Expression ESL 13A đã tạo ra âm thanh có độ tinh khiết, chính xác, rõ ràng và rộng mở. Nó có thể kiểm soát gần như hoàn toàn nguồn tín hiệu vào và ra, đồng thời vẽ nên một bức tranh gốc về hiệu suất âm thanh giống như thật. Rõ ràng so với chất lượng âm thanh mà chúng tôi được trải nghiệm, mức giá của MartinLogan Expression ESL 13A là rất cạnh tranh.

 

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục