Editors' Choice 2019 - HỆ THỐNG HI-FI ĐA NHIỆM CỦA NĂM DENON PMA-800NE, DCD-800NE & KLIPSCH RP-6000F

Chia sẻ
Hệ thống hi tầm trung theo xu hướng hiện nay không còn đơn thuần là một bộ phối ghép tiêu chuẩn ampli/CD/ loa, chỉ chơi được nhạc từ đĩa CD mà còn phải hỗ trợ đa dạng hơn về kết nối, đặc biệt là khả năng phát được nhạc số.

 

Editors' Choice 2019 - HỆ THỐNG HI-FI ĐA NHIỆM CỦA NĂM DENON PMA-800NE, DCD-800NE & KLIPSCH RP-6000F ảnh 1
Ampli Denon PMA-800NE, đầu đọc DCD-800NE và đôi loa cột Klipsch RP- 6000F được Ban biên tập Tạp chí Nghe Nhìn bình chọn danh hiệu “Hệ thống hi- đa nhiệm của năm”, trước tiên phải kể đến chất lượng trình diễn âm thanh thuyết phục, uy lực, có độ tách bạch, chi tiết dải cao không gắt, cùng với khả năng mở rộng nguồn phát với cổng phono MM/MC cho phép kết nối với đầu đĩa than và đặc biệt là khả năng chơi nhạc lossless qua cổng USB với độ phân giải lên đến 24bit/192kHz PCM và DSD 5.6MHz. 

DENON PMA-800NE - TRÌNH DIỄN UY LỰC, HẠN CHẾ MÉO TIẾNG VÀ TÍCH HỢP PHONO MM/MC

Để đạt được sự cân bằng hoàn hảo giữa độ chi tiết tinh tế, chất âm uy lực, Denon PMA-800NE sử dụng sò MOSFET chịu dòng cao (AHC-MOS) có khả năng chịu được cường độ lớn trong mạch single push-pull, cung cấp độ tuyến tính tốt cho tầng khuếch đại trong các dải tần. Với công suất 50W/8ohm, ampli dùng mạch push-pull với hai transistor dòng cao cùng loại cho mỗi bên, nên bán kỳ âm và dương đều dẫn trên cùng một loại sò, tạo cân bằng tuyến tính đầu ra, giúp âm thanh tái tạo có sự tinh tế, mượt mà và nhạc tính hơn. Bên cạnh đó, việc kết nối nhiều linh kiện với kỹ thuật cao trên mạch khuếch đại đã giải quyết được vấn đề đục tiếng gây ra bởi hiệu suất không đồng nhất. Ưu điểm sáng giá khác của ampli này là có đến 5 ngõ vào và tích hợp cổng phono cho phép kết nối trực tiếp với đầu đĩa than bất kể dùng kim MM hay MC.

Editors' Choice 2019 - HỆ THỐNG HI-FI ĐA NHIỆM CỦA NĂM DENON PMA-800NE, DCD-800NE & KLIPSCH RP-6000F ảnh 2

DENON DCD-800NE - ÂM THANH VÀ TÍNH NĂNG VÔ ĐỐI TRONG TẦM TIỀN

Với mức giá chỉ 11 triệu, Denon đã tạo nên một đầu đọc có tính năng và chất lượng trình diễn rất ấn tượng. Dù là một thiết kế tầm trung nhưng DCD-800NE vẫn được trang bị cơ chế chống rung cẩn trọng bằng cách bố trí biến áp cấp nguồn trên một khung phụ, đặt hạ thấp sát đáy máy, với

tấm kim loại dày 1.6mm. Đối trọng với khu vực biến áp cấp nguồn điện là ổ cơ transport, toàn bộ phần bo mạch tạo cấu trúc cân bằng khối lượng lý tưởng triệt rung ảnh hưởng đến quá trình vận hành CD. Trước khi được đưa đến mạch DAC, tín hiệu digital sẽ được công nghệ Advanced AL32 Processing Plus của Denon chỉnh sửa, tối ưu, dùng thuật toán nội suy và khôi phục thông tin bị mất trong quá trình ghi âm kỹ thuật số. Đầu đọc sử dụng chip DAC Burr Brown PCM 1795 kết hợp bộ tạo xung nhịp DAC Master cho tần số lấy mẫu từ 44.1kHz đến 192kHz và DSD5.6MHz. Điểm giá trị nhất của Denon DCD-800NE chính là việc trang bị đầu vào USB cho phép phát nhạc lossless trực tiếp từ ổ cứng lên đến 2TB.

KLIPSCH RP-6000F - ĐÔI LOA DỄ PHỐI GHÉP VỚI KHẢ NĂNG TẠO ÂM TRƯỜNG CHÍNH XÁC CAO

Editors' Choice 2019 - HỆ THỐNG HI-FI ĐA NHIỆM CỦA NĂM DENON PMA-800NE, DCD-800NE & KLIPSCH RP-6000F ảnh 3

Là đôi loa nhì bảng của dòng Reference Premiere, Klipsch RP-6000F có đặc tính âm thanh thiên về độ chính xác cả âm hình lẫn chi tiết các dải, đồng thời có được lợi thế về phối ghép thân thiện, có thể chơi tốt cả với ampli đèn. Thùng loa Klipsch RP-6000F sử dụng gỗ MDF cao cấp nhằm triệt rung và giảm thiểu hoàn toàn những cộng hưởng tiêu cực phát sinh trong quá trình loa vận hành. Đôi loa này, ngoài lớp veneer mộc tinh tế, còn sở hữu điểm nhất cá tính với đường viền tròn màu đồng ánh kim phía trong họng kèn loa và bao quanh mặt loa mid-bass. Klipsch RP-6000F sử dụng driver tweeter màng titanium đường kính 1in đặt trong họng kèn Tractrix® Horn quen thuộc có góc hướng âm 90° x 90° giúp âm thanh tần số cao đến tai người nghe được chuẩn xác và trung thực hơn. Hai củ loa mid-bass của RP- 6000F có đường kính 165mm, màng loa bằng CerametallicTM phủ đồng có đặc tính nhẹ và cứng, được xử lý chống ảnh hưởng của từ trường, có tốc độ đáp ứng nhanh và tản nhiệt tốt giúp tạo nên nét đặc trưng “Klipsch” - trung âm dày dặn và dải trầm mạnh mẽ.

LỜI KẾT

Đây là hệ thống phối mà theo chúng tôi đánh giá là lý tưởng cho những ai đang có kho nhạc số yêu thích nhưng vẫn trung thành với nguồn nhạc truyền thống hai kênh chất lượng cao từ các đĩa CD, vinyl trong một đầu tư phối ghép tầm nhập môn. Sự góp mặt của đôi loa Klipsch RP-6000F mang lại những sân khấu hai kênh có dải trầm xuống thấp, kiểm soát tốt, trung âm có độ dày đậm và hạn chế được nhược điểm cố hữu của các bộ dàn tầm trung đó là dải cao bị chói gắt.

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục