Editors' Choice 2019 - GRAND PRIX AWARD PIEGA MASTER LINE SOURCE

Chia sẻ
Với thiết kế 4 tháp loa, tổng cộng 78 driver, trọng lượng nặng gần nửa tấn, Piega Master Line Source là một trong số cực ít những hệ thống loa ultra hi-end trên thế giới có khả năng trình diễn tiệm cận đặc tính của sân khấu live.

 

Editors' Choice 2019 - GRAND PRIX AWARD PIEGA MASTER LINE SOURCE ảnh 1

Tại lễ trao giải thưởng Editors’ Choice Award 2019, siêu loa đầu bảng đã thể hiện ấn tượng những giá trị vô cùng tinh tế trong việc tái tạo âm hình, cấu trúc các dải tần và đặc biệt là động dynamic nhờ cấu hình line source (đồng trục dọc) với hệ thống driver ribbon do chính Piega thiết kế và chế tạo thủ công tại Thụy Sĩ.

SỞ HỮU 78 DRIVER, CHO TỐC ĐỘ TRÌNH DIỄN CỰC CAO VÀ ĐỘ TUYẾN TÍNH HOÀN HẢO

Piega Master Line Source có thiết kế dạng 3 đường tiếng, tháp loa chính hoạt động lưỡng cực với tổng dải tần đáp ứng từ 18Hz đến 50.000Hz. Để mang lại hiệu quả âm hình trung thực nhất có thể, tháp loa chính của Piega Master Line Source sử dụng 12 driver ribbon tweeter ở mặt trước và 12 driver ở mặt sau (cùng loại LDR 2642 MKII), kết hợp với 9 driver mid cũng là loại ribbon kích thước 100x100mm, đều do Piega phát triển “in-house”. Với tỉ trọng màng ribbon cực nhỏ, chỉ 0,007 gam/cm2, toàn bộ việc gia công các driver ribbon đều được các kỹ sư Piega thực hiện hoàn toàn thủ công với những thao tác chính xác cực cao, không khác gì việc lắp các thành phần của một bộ máy cơ đồng hồ Thụy Sĩ.

Editors' Choice 2019 - GRAND PRIX AWARD PIEGA MASTER LINE SOURCE ảnh 2

THÙNG LOA NHÔM VỚI CÔNG NGHỆ XỬ LÝ ĐẶC BIỆT GIÚP GIẢM TỐI THIỂU VIỆC TÍCH TRỮ NĂNG LƯỢNG

Đôi loa đầu bảng của Piega có cấu trúc 4 tháp với tổng trọng lượng gần nửa tấn, sử dụng vật liệu nhôm cho dải tần đáp ứng rất rộng từ siêu trầm 18Hz đến dải cao 50kHz. Cột loa chính chứa toàn bộ driver ribbon, trong khi cột loa bass của Master Line Source trang bị 6 driver woofer MOM (Magnetic Optimized Motor) đường kính 220mm, được tối ưu ở hệ chuyển động nam châm/voice-coil. Piega phát triển thùng loa dạng liền một khối monoque với kỹ thuật chế tạo đòi hỏi công nghệ cao, khó gia công, kết hợp với vật liệu chống rung, cộng hưởng nội độc quyền của hãng giúp hạn chế nhiễu âm micro. Ngoài ra, thùng loa nhôm của Piega được thiết kế giảm tối đa việc tích trữ năng lượng, chính đặc điểm này đã giúp tháp loa bass của Master Line Source tạo được độ dynamic ấn tượng và “theo kịp” về mặt pha thời gian với tháp loa chính, vốn trang bị toàn driver ribbon có tốc độc hoạt động cực nhanh.

Editors' Choice 2019 - GRAND PRIX AWARD PIEGA MASTER LINE SOURCE ảnh 3

THÂN THIỆN VỚI MÔI TRƯỜNG SET-UP

Đối với những hệ thống ultra hi-end dạng siêu loa, đặc biệt là những đôi có khả năng tái tạo nguồn năng lượng lớn và phân bổ phức tạp kiểu đa hướng hay lưỡng cực, thường đòi hỏi một môi trường set-up lớn và được trang âm tốt để có thể phát huy hết ưu thế trình diễn. Thực tế set-up tại không gian phòng nghe có diện tích chưa đến 70m2 và có nhiều mảng kính lớn, Piega Master Line Source vẫn có thể tạo nên những sân khấu cân bằng, có độ chia lớp và phối pha các dải rất tốt. Hơn nữa, 4 tháp loa này cũng không đòi hỏi hệ thống khuếch đại có công suất cũng như dòng quá lớn.

Editors' Choice 2019 - GRAND PRIX AWARD PIEGA MASTER LINE SOURCE ảnh 4

LỜI KẾT

Với lịch sử thành lập hơn 30 năm, Piega là thương hiệu loa duy nhất hiện nay sở hữu cùng lúc công nghệ ribbon line source và point source với hầu hết các thành phần đặc biệt là thùng loa và driver do chính hãng nghiên cứu, phát triển và chế tác thủ công tại Thụy Sĩ. Master Line Source không chỉ đại diện cho triết lý và công nghệ của riêng Piega, hệ thống loa này là một trong những hình mẫu xuất sắc cho xu hướng phát triển của phân khúc loa ultra hi-end trong thời gian tới.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Thiết kế

4 tháp loa, 3 đường tiếng

Dải tần

18 – 50.000Hz

Độ nhạy

94dB

Trở kháng

4ohm

Driver

Tweeter ribbon: 24 x 2642 MKII
Mid ribbon: 9
Woofer: 6 x MOM 220mm

Kích thước

Tháp chính: 1750x440x30 Thápbass: 1750x 340x620

Trọng lượng

420 kg

Giá tham khảo

5,4 tỉ đồng

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục