Editors' Choice 2019 - ĐẦU GIẢI MÃ DAC CỦA NĂM dCS BARTÓK

Chia sẻ
Không chỉ được xứng đáng trở thành đầu giải mã DAC của năm, dCS Bartók còn chinh phục các headphiles khi được trang bị một module headphone amp có hiệu quả trình diễn âm thanh ấn tượng ở cấp độ tham chiếu. Có thể thấy rất rõ Bartók như một đứa em út được ưu ái thừa hưởng các công nghệ về network, xử lý nguồn, giải mã từ các anh lớn. Và việc phối hòa hợp những kỹ thuật phức tạp này trong một thiết bị có hiệu suất cao với mức giá hợp lý chưa từng có đã tạo nên một dCS Bartók vượt trội trên mọi bảng xếp hạng thiết bị âm thanh.
Editors' Choice 2019 - ĐẦU GIẢI MÃ DAC CỦA NĂM dCS BARTÓK ảnh 1
THỪA HƯỞNG NHỮNG CÔNG NGHỆ TỪ CÁC THIẾT BỊ ĐÀN ANH
Đội ngũ R&D của dCS đã phải mất đến hai năm để phát triển và hoàn thiện đầu DAC Bartók. Việc phối hợp và thu gọn các công nghệ phức tạp như mạch networking thế hệ mới nhất của Rossini, bộ nguồn và bo xử lý với công nghệ Ring DAC có nguồn gốc từ Vivaldi One trong một thiết bị nhỏ gọn và chi phí thấp hơn được xem là một kỳ công. Không chỉ thừa hưởng, Bartók còn có tính năng vượt trội với hệ thống điều khiển âm lượng/cuộn menu kiểu xoay hữu ích hơn nhiều so với các nút cấp độ “lên xuống” trước đây.

Editors' Choice 2019 - ĐẦU GIẢI MÃ DAC CỦA NĂM dCS BARTÓK ảnh 2

CÔNG NGHỆ GIẢI MÃ VÀ STREAMING
Đội ngũ kỹ sư của dCS cho biết Bartók là khởi đầu một hành trình mới của họ. Người dùng sẽ cảm nhận rõ sự khác biệt rất đáng kể về chất lượng tái tạo, độ phân giải và màu âm trình diễn khi so sánh giữa Bartók với Debussy. Đó là một sự cải tiến đáng kinh ngạc giữa hai thế hệ sản phẩm cách nhau chưa đến 1 thập kỷ. Thiết bị dễ dàng streaming nhạc trực tuyến từ các nhà cung cấp nhạc số như TIDAL, Spotify hỗ trợ codec MQA và cả Apple Music thông qua Airplay. Tất cả đều được tích hợp trong một ứng dụng dCS app trực quan. Bartók hỗ trợ tùy biến lựa chọn upsampling, máy cũng có những bộ lọc DSP hiệu chỉnh được sắc thái âm nhạc tùy theo sở thích của mỗi người nghe. dCS đã dành rất nhiều thời gian nghiên cứu để giảm thiểu jitter xuống gần như bằng 0. Chất lượng nhạc số trực tuyến mà Bartók hiện tại có thể xử lý tối đa là PCM 24-bit, 384kS/s và DSD128, hỗ trợ tất cả các định dạng mã hóa thường gặp, kể cả DSD DoP và DSD native.

Editors' Choice 2019 - ĐẦU GIẢI MÃ DAC CỦA NĂM dCS BARTÓK ảnh 3

TÍCH HỢP HEADPHONE Ở CẤP ĐỘ THAM CHIẾU
Ít ai biết được rằng, mạch headphone amp của Bartók đã ngốn rất nhiều tài nguyên về người và thời gian của dCS. Đầu tiên hãng phải chế tạo hẳn một chiếc headphone amp rời thực thụ, sau đó tiến hành nghe tham chiếu với rất nhiều tai nghe của các nhà sản xuất khác nhau để cân chỉnh và tối ưu cả về năng lượng đầu ra, độ nhiễu và tất nhiên khả năng khuếch đại tối ưu nhất. Sau quá trình dài thực nghiệm, cuối cùng bo mạch headphone amp dành cho Bartók mới chính thức được hoàn thiện. Và cho đến thời điểm này, chúng tôi có thể khẳng định rằng, mạch headphone amp này hết sức đáng gờm và có hiệu quả trình diễn vô cùng tinh tế.

Editors' Choice 2019 - ĐẦU GIẢI MÃ DAC CỦA NĂM dCS BARTÓK ảnh 4

LỜI KẾT
Có thể nói dCS Bartók có âm thanh rõ ràng, cực kỳ chi tiết và mở rộng giống như Rossini và Vivaldi, cung cấp một nhịp điệu mượt mà nhưng đặc biệt có một sắc thái đầy năng động. Những người từng nghe các sản phẩm của dCS có thể mong đợi đặc điểm nổi bật của Bartók là sự rõ ràng và sâu sắc, nhưng chúng tôi muốn nhấn mạnh tính lôi cuốn của chiếc DAC này khi nói về nhịp điệu. Với mức giá quá hợp lý so với các sản phẩm đàn anh đắt tiền hơn của dCS, Bartók rõ ràng đã mang đến chất lượng âm thanh tuyệt vời so với tầm tiền. Thế hệ mới nhất của bộ giải mã Ring DAC độc quyền của dCS được tích hợp trong chiếc DAC này tiếp tục mang đến một thứ âm thanh cực kỳ chi tiết và vô cùng ấn tượng, mang lại nhiều cảm xúc và thư giãn. Một chiếc DAC có những chức năng tuyệt vời, tính linh hoạt, chất lượng thiết kế và chế tạo kỹ lưỡng như Bartók sẽ khiến bạn khó lòng bỏ qua khi lên kế hoạch bổ sung một sản phẩm dành cho nhạc số cho bộ dàn của mình.

Editors' Choice 2019 - ĐẦU GIẢI MÃ DAC CỦA NĂM dCS BARTÓK ảnh 5

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục