Editors' Choice 2019 - AMPLI TÍCH HỢP TẦM TRUNG CỦA NĂM CAMBRIDGE AUDIO CXA81

Chia sẻ
Liên tục trong nhiều năm qua, Cambridge Audio CX Series là dòng thiết bị hifi gần như không có đối thủ trong tầm giá với hàng loạt giải thưởng âm thanh, đặc biệt là các dòng ampli tích hợp luôn dẫn đầu về danh số bán tại Anh Quốc.
Editors' Choice 2019 - AMPLI TÍCH HỢP TẦM TRUNG CỦA NĂM CAMBRIDGE AUDIO CXA81 ảnh 1
Sở hữu mức công suất đầu ra 80W với màu âm dày dặn, đậm chất Ăng-lê, ampli tích hợp CXA81 thuộc thế hệ CX2 Series, được nâng cấp mạch DAC mới hỗ trợ PCM 32-bit/384kHz và DSD256 và kết nối không dây bluetooth aptX HD. Với lợi thế trang bị toàn diện về giải mã với chất lượng mạch analog danh tiếng của Cambridge, CXA81 đã vượt lên dẫn đầu phân khúc ampli tích hợp tầm trung của năm nay.

THIẾT KẾ TINH TẾ, HIỆN ĐẠI

Dễ dàng nhận thấy sự khác biệt đặc trưng thiết kế thiên về nét hiện đại, tinh tế của dòng ampli Cambridge nhất là khi toàn bộ các thiết bị CX2 series đều có màu Lunar Grey đồng nhất. Cấu trúc mặt trước của CXA81 là một tấm nhôm dày, dù trang bị rất nhiều tính năng nhưng hệ thống nút điều khiển được tinh giản tối đa khác với kiểu thiết kế rườm rà thường thấy của các dòng ampli đa nhiệm tầm trung. Riêng núm vặn volume là điểm mà chúng tôi thích nhất ở CXA81 cả về sự tinh xảo trong đường nét thiết kế lẫn cảm giác xoay chắc và đầm tay.

Editors' Choice 2019 - AMPLI TÍCH HỢP TẦM TRUNG CỦA NĂM CAMBRIDGE AUDIO CXA81 ảnh 2

NÂNG CẤP MẠCH DAC MANG LẠI HIỆU QUẢ ĐÁNG KỂ VỀ ĐỘ CHI TIẾT

Cambridge CXA81 cũng được nâng cấp đáng kể ở mạch DAC. Hãng đã thay thế chip DAC Wolfson cũ bằng chip cao cấp Ultra DAC 32-bit ES9016K2M Sabre đến từ hãng ESS Technology, cho phép xử lý các file PCM 32-bit/384kHz và DSD256 qua ngõ vào USB. Bên cạnh đó, ampli cũng hỗ trợ kết nối bluetooth tương thích codec aptX HD (24bit/48kHz). Chip ES9016K2M Sabre sở hữu cấu trúc Hyper Stream 32 bit và bộ khử

nhiễu jitter Time Domain Jitter Eliminator, giúp hạn chế sai biệt liên quan đến pha thời gian, cải thiện độ chi tiết và tính tách bạch giữa hai kênh cũng như tái tạo âm hình có độ sâu tốt hơn. Bên cạnh dó, ampli CXA81 cũng đã được trang bị kết nối bluetooth tích hợp (không cần cắm dongle) hỗ trợ mã hóa codec aptX HD, phát nhạc không dây độ phân giải cao 24bit/48kHz từ các thiết bị di động.

Editors' Choice 2019 - AMPLI TÍCH HỢP TẦM TRUNG CỦA NĂM CAMBRIDGE AUDIO CXA81 ảnh 3

MẠCH CÔNG SUẤT THIẾT KẾ DUAL MONO, TRANG BỊ NGUỒN XUYẾN ẤN TƯỢNG

Các dòng ampli tích hợp tầm trung của Cambridge luôn dẫn đầu các bảng xếp hạng với doanh số bán ấn tượng chính là nhờ vào thiết kế mạch khuếch đại của hãng với ưu điểm tải dòng tốt, chất âm đậm dầy và tạo được không gian âm hình rõ nét. Cambridge CXA81 có công suất đầu ra lớn đến 80W với cấu trúc mạch dual mono hiếm thấy ở phân khúc ampli tầm trung, cho phép phối ghép với nhiều dòng loa nhờ khả năng cung cấp dòng lớn. Hãng đã tiến hành nâng cấp các op-amp bên trong nhằm hạ tối ưu nhiễu của nền, tăng chi tiết một cách tự nhiên

mà không hề bị chói gắt. Thành phần chính ấn tượng nhất bên dưới nắp máy của CXA81 là biến thế nguồn xuyến được đặt hàng thiết kế theo tiêu chuẩn riêng của Cambridge, đây chính là một trong những bí quyết giúp ampli Cambridge luôn tải tốt loa trở kháng thấp và trình diễn nền âm vững, sạch.

Editors' Choice 2019 - AMPLI TÍCH HỢP TẦM TRUNG CỦA NĂM CAMBRIDGE AUDIO CXA81 ảnh 4

LỜI KẾT

Với mức giá 35 triệu, Cambridge CXA81 hoàn toàn vượt xa các đối thủ cả về tính năng, thiết kế lẫn chất lượng trình diễn. Hệ thống cổng kết nối đa dạng cho phép ampli kết nối với nhiều nguồn phát analog, digital, kể cả bluetooth cũng như nhận tín hiệu âm thanh từ TV (qua kết nối optical). Về chất lượng trình diễn, ngoài âm vị đầm ấm kiểu Anh Quốc quen thuộc, Cambridge CXA81 thể hiện sự mạnh mẽ, phát huy tốc độ linh hoạt nhưng không vì thế mà hy sinh độ chi tiết, nó vẫn có thể xử lý gọn gàng, tách bạch và cân bằng gần như toàn dải tần.

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục