Editors' Choice 2019 - AMPLI BÁN DẪN CỦA NĂM MARK LEVINSON No.526 & No.536

Chia sẻ
Gần như tất cả những công nghệ hàng đầu của Mark Levinson gồm thiết kế đường tín hiệu Pure Path, công nghệ Folded Cascode, điều khiển âm lượng R-2R Ladder, mạch khuếch đại điện thế Class A, thiết kế vi sai mono... đều cùng hội tụ ở bộ đôi preamp No.526 và poweramp mono No.536.

 

Editors' Choice 2019 - AMPLI BÁN DẪN CỦA NĂM MARK LEVINSON No.526 & No.536 ảnh 1

Tính cho đến thời điểm hiện tại, đây vẫn là bộ khuếch đại có khả năng trình diễn giàu cảm xúc, nhiễu âm được xử lý ở mức cực tinh vi và sở hữu năng lượng trình diễn có thể gọi là phi thường trong tầm giá.

DÀN CÔNG NGHỆ ẤN TƯỢNG Ở CHIẾC PREAMP TÍCH HỢP DAC HI-END MARK LEVINSON No.526

Mark Levinson No.526, audiophile gần như đã sở hữu được hầu hết những công nghệ mang tính bản lề của nhà sản xuất Mark Levinson bao gồm: thiết kế dual mono, đường tín hiệu Pure Path, công nghệ Folded Cascode, bộ điều khiển âm lượng R-2R Ladder, công nghệ khôi phục âm thanh Harman Clari-Fi, dàn linh kiện tiêu chuẩn quân sự... Nhưng điểm nổi bật làm nên một preamp hàng đầu cho người yêu nhạc hiện đại chính là việc tích hợp mạch giải mã DAC chuẩn hi-end 32-bit Precision Link. Thiết kế mạch giải mã tích hợp này được chúng tôi đánh giá có nhạc tính cao, có khả năng xử lý tín hiệu tối đa PCM 32-bit/192kHz và DSD 5.6MHz, sử dụng chip DAC của ESS Technology kết hợp với bộ master clock chuyên dụng cực kỳ chính xác giúp khử nhiễu jitter gây nhiễu trong quá trình xử lý timing tần số mẫu, dẫn tới méo tiếng.

Editors' Choice 2019 - AMPLI BÁN DẪN CỦA NĂM MARK LEVINSON No.526 & No.536 ảnh 2

MẠCH PHONO LÀM HÀI LÒNG NHỮNG ANALOGPHILE KHÓ TÍNH

Khác với các preampli chỉ tích hợp mạch phono cho đủ chức năng, Mark Levinson No.526 trang bị module Pure Phono, cũng là một phần của triết lý Pure Path với thiết kế riêng biệt và không sử dụng op-amp. Tầng Pure Phono hoàn toàn chạy mạch Class A, sử dụng điện trở tantalum nitride lm mỏng và tụ polypropylene, các kênh hoàn toàn cách ly với nhau, đầu vào balanced để duy trì độ thuần khiết tối ưu. Ngoài ra, người chơi headphone cao cấp cũng sẽ hài lòng với chất lượng của mạch headphone amp Class A tích hợp, tương thích tốt với những tai nghe trở kháng lên đến 32-ohm.

Editors' Choice 2019 - AMPLI BÁN DẪN CỦA NĂM MARK LEVINSON No.526 & No.536 ảnh 3

MARK LEVINSON No.536 SỞ HỮU BỘ NGUỒN ẤN TƯỢNG NHƯ MỘT NHÀ MÁY ĐIỆN MINI

Mark Levinson No.536 ấn tượng với biến thế xuyến 1800VA cùng hệ thống tụ nguồn gồm tổng cộng 36 tụ loại 4.700uF với tổng điện dụng lên đến 169.200uF. Về mặt lý thuyết, hệ thống tụ của No.536 như một nhà máy điện mini, cung cấp mức điện thế 63V cho tầng output và 100V cho tầng khuếch đại điện thế đầu vào. Hai bo mạch khuếch đại công suất của mỗi khối No.536 sở hữu 12 cặp sò lưỡng cực 3 chân TO-264 (mỗi sò cung cấp năng lượng 15A, 260V, 200W)/TO-220 cùng 16 diot nắn điện (8 ở mỗi bên). Các bo mạch đều có kết cấu đối xứng gương, cân bằng nhằm giảm thiểu các nhiễu crosstalk. Ở mỗi khối No.536 có đến hai mạch công suất rời như một power stereo, tín hiệu sẽ được nối cầu ở đầu ra, kiểu mạch vi sai mono này giúp giảm nhiễu tín hiệu so với mạch single-ended thông thường, ngoài ra nó còn có ưu điểm đáng kể về mặt tái tạo độ động. 

Editors' Choice 2019 - AMPLI BÁN DẪN CỦA NĂM MARK LEVINSON No.526 & No.536 ảnh 4

LỜI KẾT

Trải nghiệm bộ khuếch đại Mark Levinson No.526 và No.536, người nghe sẽ cảm nhận rõ độ nhiễu âm đầu ra gần như được triệt tiêu một cách toàn vẹn, chính điều này tạo nên những sân khấu vừa có độ chi tiết, vừa đảm bảo tơi nhuyễn với âm hình rộng nhưng có được vị trí cực kỳ chặt chẽ. Và không thể không nhắc đến khả năng trình diễn những âm bass đầy năng lượng, thả sâu, thoát với tốc độ rất cao cùng với ưu điểm tạo dựng hiệu ứng stereo tách tiếng ấn tượng chỉ có thể thấy ở những bộ monoblock tham chiếu.

Editors' Choice 2019 - AMPLI BÁN DẪN CỦA NĂM MARK LEVINSON No.526 & No.536 ảnh 5
 

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục